Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa leo trộn chua cay:

2 quả dưa leo

6 quả ớt đỏ

5 tép tỏi

Vài cây rau mùi

Một ít tiêu tứ xuyên

1 mẩu gừng

15ml dầu hào

15ml dầu ăn

60ml nước tương

60ml giấm

15g đường

Một ít muối.

Chế biến:

Dưa leo rửa sạch với chút muối. Bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng thìa nạo bỏ phần hạt dưa.

15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 1

Thái dưa leo thành dạng con chì, dài cỡ ngón tay, cho một ít muối vào bát dưa leo rồi trộn đều. Gừng thái sợi, tỏi thái lát, ớt thái nhỏ, rau mùi thái khúc và tách riêng phần lá với phần cuống.

15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 2

Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi, gừng, tiêu tứ xuyên, ớt và cuống rau mùi vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho dầu hào, nước tương, giấm, đường vào đun chung sau đó tắt bếp.

15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 3

Để nguội phần hỗn hợp gia vị trộn vừa đun. Sau đó cho dưa leo và phần lá rau mùi vào trộn đều. Để dưa leo vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.

15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 4

Thành phẩm:

Món dưa leo trộn chua cay này tuy cách làm rất đơn giản nhưng vị ngon thì cực kỳ xuất sắc. Với vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, bạn có thể dễ dàng kết hợp nó với bất kỳ món mặn nào dù là món kho hay nướng hay chiên đều ngon tuyệt!

15 phút làm món dưa leo trộn chua cay ăn kèm món gì cũng ngon - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món dưa leo trộn chua cay này nhé!

Không ngờ khoai tây cũng có thể làm được món trộn ngon lạ đến vậy

Không ngờ khoai tây cũng có thể làm được món trộn ngon lạ đến vậy

Món trộn này làm cực kỳ đơn giản và sẽ là gợi ý hay ho nếu bạn đang muốn giảm cân.

Theo Liên Phạm/ Helino