Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn

09/02/2019 13:00

Một đĩa mì gà trộn thanh mát ngon miệng, dễ làm mà lại tận dụng được thịt gà luộc còn thừa thì sao bạn không thử làm nhỉ?

Nguyên liệu:

100g mì khô

150g thịt ức gà

30ml xốt mè rang

½ quả cà chua

1/3 quả dưa chuột

1 quả trứng

Cách làm:

Ức gà rửa sạch rồi luộc chín, để nguội thịt ức gà rồi xé sợi.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn - Ảnh 1

Cà chua thái hạt lựu, dưa chuột thái sợi. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn - Ảnh 2

Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên chín rồi thái sợi. Vớt mì ra đĩa.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn - Ảnh 3

Thêm trứng, thịt gà, dưa chuột, cà chua vào đĩa mì. Cuối cùng thêm xốt mè rang vào trộn đều là xong.

Tận dụng gà thừa ngày Tết làm mì gà trộn vừa nhanh vừa dễ ăn - Ảnh 4

Thành phẩm:

Món thịt gà là món ăn thường trực trong những ngày Tết của người Việt. Đặc biệt là món thịt gà luộc, tuy nhiên không phải lúc nào gia đình bạn cũng dùng hết món gà luộc trong bữa ăn. Vì thế, mỗi khi thịt gà luộc bị thừa thì bạn có thể chế biến ngay món mì gà trộn thanh mát ngon miệng giúp chống ngán cho bữa ăn ngày Tết này đó.

Chúc bạn làm được món mì gà trộn thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán
Món cá làm theo kiểu này ăn vừa ngon lại chẳng bị ngán ngấy vì mâm cơm Tết nhiều đạm.
XEM TIẾP
Bí quyết chọn tôm khô ngon chế biến món ăn ngày Tết
Tôm biển khi sờ vào có thể còn lợn cợn cát và mùi tanh rất đặc trưng của vị biển.
XEM TIẾP
Dưa góp su hào chua ngọt - món không thể thiếu ngày Tết
Thêm một đĩa dưa góp su hào chua ngọt nhiều màu sắc sẽ khiến bữa cơm ngày Tết ngon miệng và hấp dẫn hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM