Cứ đến ngày mồng 3 Tết nhà tôi lại phải làm món cá này ngay để ăn giải ngán

07/02/2019 15:26

Món cá làm theo kiểu này ăn vừa ngon lại chẳng bị ngán ngấy vì mâm cơm Tết nhiều đạm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá này:

1 con cá rô phi khoảng 1-1,2kg

1 mẩu gừng

5 cái lá chanh 

1 quả chanh 

2 nhánh tỏi

2 củ sả

Cách làm

Cá đánh vảy, rửa sạch. Khía chéo theo thân cá. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt đôi.

Sả băm nhỏ, lá chanh thái chỉ. Vắt nước cốt 1 quả chanh. Ướp cá với gia vị, sả, lá chanh, nước cốt chanh trong vòng 30 phút. Bớt lại 1 ít lá chanh để cho vào nước chấm.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên. Bạn cần chiên cá với nhiều dầu ăn thì cá sẽ giòn ngon hơn nhé!

Cá chín vàng đều một mặt thì lật mặt còn lại.

Hòa tan 4 thìa súp nước lọc, 3 thìa súp mắm, 2 thìa cafe đường. Tỏi bằm nhỏ, gừng thái lát, ớt thái lát rồi cho vào bát khuấy đều. Sau đó cho thêm ít lá chanh băm nhỏ vào.

Cá chiên chín gắp ra đĩa. Thịt cá dai thơm mùi lá chanh, sả băm nhỏ. Món ăn này cũng rất hợp để làm món cuốn, chỉ cần chuẩn bị sẵn rau sống, bún. Khi ăn cuốn bún với rau sống, cá chiên chấm nước mắm chua cay mặn ngọt ở trên là tuyệt cú mèo.

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bất kể là cá gì, nếu không làm sạch 3 bộ phận này thì món cá của bạn sẽ chẳng bao giờ ngon và hết được mùi tanh
Làm sạch cá tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ có thể bỏ nguyên đi...
XEM TIẾP
Thêm một cách để món cá làm đơn giản mà ăn ngon miệng vô cùng
Món cá này sẽ giúp bạn ngon miệng mà không cần băn khoăn vì vấn đề cân nặng đấy.
XEM TIẾP
Học người Hàn làm món cá chiên xốt mặn ngọt ngon cơm hết ý
Một đĩa cá chiên xốt mặn ngọt pha thêm chút cay nhẹ tạo cảm giác nóng ấm khi ăn món ăn này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM