Nguyên liệu

12 cánh gà (phần âu cánh tiếp xúc trực tiếp với thân gà)

50g lá húng tây

5g muối

2 thài súp rượu nấu ăn 

2 thìa súp nước tương

50g bột mì

4g ngũ vị hương

3 nhánh tỏi băm nhỏ

3g đường

2g baking powder

4g gừng băm nhỏ

Bột khoai 

Cách làm

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 1

Bước 1

Lóc 2/3 thịt ở âu cánh.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó ướp cánh gà với nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi và gừng băm nhỏ trong 20 phút.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 3

Bước 3

Lá húng tây rửa sạch để ráo nước sau đó đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi. Thả lá húng quê vào chiên cho lá giòn thì vớt ngay ra.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 4

Bước 4

Trộn đều bột mì, baking powder, ngũ vị hương, một chút muối rồi đổ nước vào khuấy đều để được hỗn hợp sánh. Cho gà vào trộn đều. Tiếp theo lăn gà qua lớp bột khoai khô.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 5

Bước 5

Để thịt gà đã tẩm bột thêm 10 phút cho phần bột được ngấm đều và không bị rời rạc.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 6

Bước 6

Dùng chảo vừa chiên húng tây để chiên cánh gà. Chiên nhỏ lửa tới khi cánh gà chín vàng đều thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Tết năm nay tôi có món cánh gà chiên giòn mới toanh chắc chắn ai cũng thích - Ảnh 7

Bạn xếp phần lá húng tây xuống đáy đĩa sau đó xếp cánh gà chiên lên trên. Khi ăn thì ăn kèm với húng rất thơm và hợp vị. Món cánh gà chiên này sẽ là gợi ý mới mẻ cho thực đơn Tết của gia đình bạn.

Tết năm nay hãy làm cả nhà bất ngờ với món cánh gà nhồi xôi ngon lạ này nhé!

Tết năm nay hãy làm cả nhà bất ngờ với món cánh gà nhồi xôi ngon lạ này nhé!

Món cánh gà nhồi xôi vừa đẹp vừa ngon không thử là tiếc hùi hụi.

Theo Quỳnh Trang/ Helino