Tối nay ăn gì: Chế biến cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap - Xốt ngon đậm đà, cay cay đã miệng!

Món ngon mỗi ngày 25/06/2022 17:00

Cơm trộn xốt cay, rau củ xào và topping siêu nhiều, ăn siêu cuốn

CƠM TRỘN HÀN QUỐC - BIBIMBAP

Tối nay ăn gì: Chế biến cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap - Xốt ngon đậm đà, cay cay đã miệng! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1 chén cơm
  • 200gr cà rốt
  • 200gr nấm kim châm
  • 200gr giá đỗ
  • 200-300gr cải bó xôi
  • 200gr bí ngòi, nấm hương tươi
  • 300gr thịt bò
  • 4 quả trứng gà
  • Rong biển sợi khô
  • Gia vị: Mè rang, dầu ăn, dầu mè, tỏi, muối ăn, dầu mè Ottogi
  • Tương ớt Gochujang, xốt Mayonnaise

Cách làm:

  • Sơ chế:

- Thịt bò thái lát mỏng: Ướp thịt bò với 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng giấm gạo, 1/2 muỗng dầu mè khoảng 25-30 phút trong tủ lạnh.

- Pha nước xốt: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng xốt Mayonnaise, 2 muỗng Gochujang, 2 muỗng nước lọc cho vào bát và khuấy đều cho nước xốt mịn.

 

Tối nay ăn gì: Chế biến cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap - Xốt ngon đậm đà, cay cay đã miệng! - Ảnh 2

 

- Cà rốt, bí ngòi thái chỉ. Nấm hương chần qua nước sôi thái mỏng.

- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, rau cải nhặt rửa sạch để ráo nước.

 

Tối nay ăn gì: Chế biến cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap - Xốt ngon đậm đà, cay cay đã miệng! - Ảnh 3

 

- Đun nồi nước, nước sôi cho rau cải vào chần qua khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra chậu nước đá cho xanh rau. - Rau nguội vắt bớt lượng nước thừa, thái nhỏ vừa ăn. Trộn rau với 1 xíu muối, 1/2 muỗng dầu mè, ít mè rang.

- Lần lượt làm tương tự với giá và ướp gia vị.

- Xào lần lượt nấm hương, cà rốt, nấm kim châm với chút dầu ăn và gia vị cho chín. 

- Phi tỏi với chút dầu ăn, cho bí xào xào đến khi chín tái là được và cho ra đĩa.

- Hai quả trứng trộn đều, đánh tan nêm ít gia vị cho vào tráng mỏng.

- Lấy thịt bò đã ướp ra. Cho 1 chút tỏi băm phi tiền sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại là được.

- Cho vào bát đá 1 suất cơm nén nhẹ

- Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lên trên mặt cơm. 

- Thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát/ trứng ốp la đặt ở giữa. Rắc chút mè rang lên trên. Nếu dùng bát đá thì bật cho cơm nóng và hơi xém chút phần rìa. 

- Rưới nước xốt lên bề mặt, thêm rong biển nếu thích

 

Tối nay ăn gì: Chế biến cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap - Xốt ngon đậm đà, cay cay đã miệng! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thắm Gà

Trưa nay ăn gì: Bồi bổ bằng nồi cháo gà hầm nấm ngọt từ xương, gà dai chắc thịt!

Cháo gà nấu bằng nồi hầm siêu nhanh, thịt gà mềm dai, cháo ngọt thanh siêu đã

TIN MỚI NHẤT