Hấp chân gà tàu xì mềm rệu, thấm vị!

Món ngon mỗi ngày 22/06/2022 14:00

Chân gà hầm siêu mềm, nước xốt lạ miệng, ăn siêu đã

CHÂN GÀ TÀU XÌ

Hấp chân gà tàu xì mềm rệu, thấm vị! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Chân gà
  • 1 muỗng cafe bột màu điều, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ,
  • 100gr tương hột tàu xì 
  • Nước xốt xá xíu
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu
  • Gừng

Cách làm:

- Cho gừng đập dập vào nước. Chân gà rửa sạch, sau đó trụng sơ trong nồi nước có gừng tầm 2 phút. Vớt ra để trong thau nước đá.

- Chuẩn bị thau, vớt gà ra trộn gia vị gồm: ngũ vị hương, bột màu điều, nước xá xíu, rượu mai quế lộ, hột tương tàu xì.

- Bắc nồi lên chờ nồi nóng cho tất cả vào, thêm nước xăm xắp mặt nồi. 

- Chân gà hầm với lửa riêu riêu 1 tiếng, sao cho chân gà thấm gia vị, nước xốt sền sệt lại là được

 

Hấp chân gà tàu xì mềm rệu, thấm vị! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Nguyễn Thái Thanh Hằng

Làm mưa làm gió một thời bánh mì bơ tỏi phô mai ngon nức!

Bánh mì phô mai bơ tỏi nức mũi, giòn rụm béo ngậy

TIN MỚI NHẤT