Bò xốt vang đậm đà - Làm một tô chất lượng nạp đầy năng lượng!

Món ngon mỗi ngày 25/03/2022 11:12

Làm bò xốt vang tại nhà, không khó mà ăn lại siêu ngon, thịt thấm đều, mềm rệu

BÒ XỐT VANG

Bò xốt vang đậm đà - Làm một tô chất lượng nạp đầy năng lượng! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt dẻ sườn bò
  • 6-7 hạt gấc
  • 3 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 2 nhánh hoa hồi
  • 1 thanh quế
  • 1 muỗng canh tương cà
  • ½ củ nhỏ hành tây
  • Gừng, hành, tỏi, sả, rau mùi
  • Gia vị, hạt tiêu, đường
  • Dầu ăn 

Cách làm:

- Đun 1 nồi nước nóng với 1 nhánh gừng cho thịt vào rồi vớt luôn ra rửa sạch.

- Thái thịt bò bằng 1/2 bao diêm vừa ăn ướp với: gia vị, đường, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành tây, tương cà, dầu ăn, hoa hồi, quế, gấc, 1 muỗng canh rượu vang.

 

Bò xốt vang đậm đà - Làm một tô chất lượng nạp đầy năng lượng! - Ảnh 2

 

- Ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm mềm

- Sau khi ướp thì xào thịt bò cho thịt săn lại, sau đó cho nước vào đun sôi và nêm nếm vừa ăn.

- Sau đó cho vào nồi áp suất nấu khoảng 40 phút

- Sau cùng, cho 2 muỗng canh rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.

 

 

Bò xốt vang đậm đà - Làm một tô chất lượng nạp đầy năng lượng! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Hòa Bùi

Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái!

Chả giò tôm thịt chất lượng giòn rôm rốp, chấm nước mắm và ăn kèm bún siêu ngon

TIN MỚI NHẤT