Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu

Món ngon mỗi ngày 02/03/2024 16:00

Bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp nên rất giòn và thơm bơ, đây là món bánh "lai" giữa bánh Pháp và Việt Nam rất thú vị.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1
Bánh Patechaud vỏ giòn tan, thơm ngậy mùi bơ và nhân thịt

Công thức: Dùng cho 10 bánh:

20 vỏ bột ngàn lớp (em mua sẵn cho nhanh, các cửa hàng làm bánh đều có)

200gr thịt heo xay

100gr pate gan

Vài tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, tiêu, muối, tinh bột bắp

Trứng gà 1 quả

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2
Nguyên liệu làm bánh Patechaud

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ hành tây, trộn đều thịt, pate, hành tỏi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu đen và 1 thìa cafe tinh bột bắp. Sau đó chia đều phần thịt trên thành 10 viên thịt tròn.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3

Bước 2: Bột ngàn lớp mua loại cán sẵn, sau đó dùng khuôn cắt theo hình dáng bánh.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4

Bước 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng để phết vào giữa 2 miếng vỏ bánh giúp kết dính, lòng đỏ phết lên mặt bánh cho màu nâu đẹp.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5

Bước 4: Ấn dẹt viên thịt, quét lòng trắng trứng vào vỏ bánh để giúp kết dính 2 mặt tốt hơn. Sau đó úp mặt vỏ còn lại lên bao kín nhân.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6

Bước 5: Lấy dĩa xăm vài nhát lên mặt bánh để thoát hơi nước khi nướng, sau đó quét lòng đỏ trứng.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 7

Bước 6: Bỏ vào nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ trong 12 phút. Tuỳ vào công suất của nồi mà chị em căn chỉnh nhiệt độ. Nhớ lật mặt bánh cho vàng đều.

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 8

Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 9

Thành phẩm sau khi hoàn thành. Bánh nướng xong thơm phức mùi bơ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Minh Châu

"Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?": Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.

TIN MỚI NHẤT