Thịt bò là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng. Thịt bò được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào, nướng, luộc, hầm... Riêng món hầm, thịt bò cũng được làm thành các món khác nhau như hầm để nấu canh, hầm làm sốt vang, kho (nhưng cũng cần phải mất thời gian để hầm)...

Thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn nên chúng ta hầm cho thịt bò chín từ từ. Tuy nhiên, không cần đến nồi áp suất, chúng ta vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh nhờ một nguyên liệu quen thuộc. Nguyên liệu này được nhiều người sử dụng để pha nước uống, đó chính là trà đen.

Muốn thịt bò hầm nhanh mềm lại thơm, chỉ cần thêm thứ này cả nhà có món ngon như ý - Ảnh 1

Tham khảo cách làm cụ thể như dưới đây.

Chuẩn bị: Thịt bò 800g (nên chọn thịt diềm thăn hoặc thịt dẻ sườn); hành 10g; gừng 10g, tiêu 5g, hoa hồi 5g, trà đen 10g, ớt khô 5g (không bắt buộc), muối 3g, nước tương 3g

Cách làm:

- Thịt bò mua về rửa sạch, ngâm trong nước sạch trong khoảng 6 giờ. Khi ngâm nó, nên thay nước mỗi giờ, để máu và bụi bẩn trong thịt bò được làm sạch. 

- Sau khi ngâm xong, vớt ra, thái miếng để hầm.

- Cho lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó cho thịt bò đã thái vào, đun cho đến khi sôi. Thỉnh thoảng hớt bọt cho bớt mùi gây và miếng thịt bò sạch hơn. Sau đó đổ thịt bò ra rổ, rửa lại cho sạch trong nước ấm.

Muốn thịt bò hầm nhanh mềm lại thơm, chỉ cần thêm thứ này cả nhà có món ngon như ý - Ảnh 2

- Cho một nồi nước sạch vào nồi, thả thịt bò vào, đun sôi. Thêm nước tương, gừng, hành, sau đó thêm trà đen. Sau khi nước sôi lại, hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng nửa giờ. Trà đen sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.

Muốn thịt bò hầm nhanh mềm lại thơm, chỉ cần thêm thứ này cả nhà có món ngon như ý - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Thật bất ngờ, thứ này lại làm thịt bò mềm thơm, không dai, hương vị ngon tuyệt đối

Thật bất ngờ, thứ này lại làm thịt bò mềm thơm, không dai, hương vị ngon tuyệt đối

Là món ăn vặt của nhiều chị em yêu thích nhưng ít ai biết rằng, loại đồ ăn này còn giúp thịt bò không còn dai khi nấu nữa.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá