Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà

Nấu gì hôm nay 26/01/2019 13:00

Cái tinh túy và đặc biệt nhất ở món bò tái chính là hương vị tươi ngon nguyên bản của thịt bò gần như được giữ nguyên, thêm vị chua của chanh khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.

Nguyên liệu làm thịt bò tái chanh

Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà - Ảnh 1

- Thịt bò thăn: 300gr

- Hành: 1 củ

- Lạc rang: 100gr

- Chanh:  2 quả

- Tỏi

- Ớt

- Muối, đường, hạt tiêu

Cách làm thịt bò tái chanh

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản. Chanh vắt lọc lấy nước cốt. Hành thái lát. Tỏi ớt băm nhỏ. Đập nhỏ lạc rang.

Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà - Ảnh 2

- Bước 2:  Cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò. Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.

Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà - Ảnh 3

- Bước 3: Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu vào thịt bò. Sau đó, cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò. Cuối cùng, bạn cho lạc rang vào là món thịt bò tái chanh đã hoàn thành.

Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản nhưng ngon đậm đà - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò tái chanh đơn giản và đậm đà này nhé!

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn

Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.

TIN MỚI NHẤT