Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa

22/03/2018 04:16

Mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.

Thịt bò là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và hương vị lại khá ngon. Thế nên với nhiều người, thịt bò vẫn là ưu tiên số 1 của họ trong mỗi bữa ăn. Ai cũng thích được ăn những lát thịt bò ngon ngọt, mềm như lụa và tất nhiên để thưởng thức được những lát thịt bò ấy thì bạn phải biết cách để chọn được thịt ngon ở cửa hàng.

Và dù đã có nhiều mẹo hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon nhưng chắc chắn rằng ai cũng từng đôi lần mua phải thịt bò già, dai thật dai. Vậy mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.

Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa - Ảnh 1

(Ảnh: Internet) 

Nhiều chị em kháo nhau rằng thịt bò già chỉ nên hầm mà thôi và để thịt nhanh nhừ hơn khi hầm, bạn nên ngâm thịt trong nước ép trái cây có vị chua như nước ép dứa. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thoa mù tạt lên thịt bò, để khoảng 6 giờ rồi rửa thật sạch. Sau đó, khi hầm thịt bò, bạn có thể cho vài lát vỏ đu đủ non đã rửa sạch, như thế thì thịt bò cũng mau nhừ hơn, tiết kiệm thời gian hầm.

Ngoài ra, dù là thịt bò mềm hay thịt bò dai, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để giúp thịt bò mềm hơn, ngon hơn. Đó chính là:

1. Cắt ngang thớ thịt

Một cách để giúp lát thịt cứng trở nên mềm hơn cắt ngang thớ thịt. Phá vỡ chúng sẽ giúp thịt mềm hơn. Do đó, với lát thịt bít tết cần thái ra, hãy nhớ tìm những sợi cơ và thái ngang chúng.

2. Đúng nhiệt độ

Chắc chắn rằng thịt nấu quá lửa là một thảm họa của ẩm thực và bạn chỉ có thể nhai, nhai, nhai hoài mà thôi. Thế nên hãy chuẩn bị nhiệt kế nấu ăn, chọn phương pháp chế biến nhanh, nhiệt độ trung bình (khoảng 140 độ C) là tuyệt nhất.

Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa - Ảnh 2

(Ảnh: Internet) 

3. Nấu chậm

Tuy rằng thịt bò nhìn chung cần phải nấu nhanh để thịt mềm nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó chính là ức bò. Phần này của thịt bò cần phải nấu từ từ, hầm hoặc nướng là cách tốt nhất để thịt bò mềm thật mềm sau khi chín bởi khi đó, các mô liên kết của thịt đã bị phá vỡ nên thịt sẽ mềm cực ngon.

4. Ngâm trong nước có axit tự nhiên

Ngâm trong nước có axit tự nhiên không chỉ giúp thịt đậm hương vị hơn mà còn giúp làm mềm thịt. Hãy chọn giấm, nước ép trái cây hoặc sữa chua để làm mềm thịt trước khi chế biến. Với thịt bò, ngâm khoảng 2 giờ hoặc qua đêm sẽ giúp thịt mềm như ý muốn.

5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon
Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh không phải là giải pháp tối ưu, vì thế, mọi người vẫn thích tự mình chế biến...
XEM TIẾP
Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon...
XEM TIẾP
Mẹo nấu ăn vừa nhanh, vừa nhàn cho các bà nội trợ
Việc nấu nướng vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của các bà nội trợ, tuy nhiên mọi thứ sữ nhàn hơn rất...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM