Khỏi phải nói, lòng già heo là bộ phận được nhiều người ưa thích và lựa chọn để chế biến thành các món ăn. Một trong số đó là lòng già xào. Món này cánh mày râu rất thích vì vừa có chút dai dai, giòn giòn lại đậm đà, thú vị. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách nên xào lòng thường bị dai, khô. Do đó, đầu bếp đã mách thêm một bước trong quá trình xào giúp cho lòng già vừa ngon giòn như ngoài hàng. Cụ thể cách làm như dưới đây.

Chuẩn bị:

- 750 gram lòng già

- 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ

- 1/2 nhánh hành boa rô

- 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, một ít muối, 1 nồi nước đá, 2-3 muỗng canh bột mì

- 1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ

- 1 ít hạt tiêu nếu thích

Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng - Ảnh 1

Cách làm:

Làm sạch lòng già: Cho lòng già vào chậu, thêm 2 muỗng muối, thêm 2-3 muỗng canh bột mì rồi chà xát trong 5 phút. Nhớ lộn bên trong lòng ra để làm sạch các chất cặn bên trong. Bạn có thể lọc bỏ bớt lỡ bên trong lòng già. Sau đó lộn lại rồi rửa sạch nhiều lần cho đến khi nước trong lòng già trong. Để lòng ra rổ cho ráo nước.

Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng - Ảnh 2

Sau khi để ráo nước, cho lòng lên thớt thái thành các miếng vừa ăn. Vì nó sẽ co lại khi xào cho nên bạn đừng thái nhỏ quá.

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho lòng già vào nồi, xào qua cho nước bên trong lòng chảy ra, lòng hơi co cuộn lại.

Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng - Ảnh 3

Sau đó, đổ ngay lòng heo vào nồi nước đá để nhanh chóng hạ nhiệt cho lòng. Lưu ý: Việc thêm bước này rất quan trọng. Đây là chìa khóa khiến lòng già giòn hơn, không bị dai khi xào, chị em hãy nhớ nhé!

Sau khi lòng già được làm mát hoàn toàn, vớt lòng ra khỏi nước đá, để ráo.

Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng - Ảnh 4

Thêm dầu vào chảo và đun nóng, sau đó thêm gừng, hành và tỏi, xào thơm. Sau đó cho lòng vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ, tăng lửa, đảo đều. Thêm ớt xanh, đỏ, ít hạt tiêu đã thái miếng vừa ăn vào xào cho đến khi chín. 

Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng - Ảnh 5

Cho lòng già xào ra đĩa rồi ăn nóng. Cách xào này đảm bảo lòng già vừa ngon, giòn ai ăn cũng thích!

Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Chỉ cần 2 thứ này là lòng già lợn sạch bong, mùi hôi cũng chẳng còn

Chỉ cần 2 thứ này là lòng già lợn sạch bong, mùi hôi cũng chẳng còn

Để làm sạch và loại bỏ mùi hôi đặc trưng của lòng già lợn, chỉ cần 2 nguyên liệu này thôi.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá