Lòng già được nhiều người ưa thích vì có hương vị đặc trưng lại có độ dai dai, giòn giòn thú vị. Lòng già có thể để luộc hoặc xào dưa chua, xào khế, hay nấu cháo... đều hấp dẫn. Tuy nhiên, khâu sơ chế lòng già khiến nhiều chị em ái ngại vì đôi khi rửa mãi vẫn chẳng hết mùi. Nhiều người rửa bằng bột mì vẫn không hết. Do đó, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây để món lòng già thơm như ý. 

Chuẩn bị

- 300g lòng già

- 2 chén nhỏ rượu trắng (có thể tăng lên nếu lượng lòng già nhiều)

- 1 bát con bột mì

- 1 quả chanh

Cách làm:

- Lộn mặt trong của ruột già rồi rửa bằng nước sạch. Sau đó thả lòng vào một bát nước sạch, thêm 2 chén nhỏ rượu trắng vào, ngâm 20 phút.

Lòng già lợn rửa bằng bột mì vẫn còn mùi, chỉ cần thêm thứ này thơm ngay tức khắc - Ảnh 1

- Sau đó vớt lòng già ra, bóp đều với bột mì một lát, tuy nhiên bóp bột mì xong lòng già vẫn còn nặng mùi.

- Vì thế lúc này, bạn đổ nước cốt một quả chanh vào, bóp đều một chút rồi để 15 phút. Dùng vỏ chanh chà lòng già từ trong ra ngoài rồi rửa lại cho sạch.

Lòng già lợn rửa bằng bột mì vẫn còn mùi, chỉ cần thêm thứ này thơm ngay tức khắc - Ảnh 2Lòng già lợn rửa bằng bột mì vẫn còn mùi, chỉ cần thêm thứ này thơm ngay tức khắc - Ảnh 3

Đảm bảo với cách này, lòng già không chỉ sạch hết chất bẩn mà không còn chút mùi hôi nào! Bạn chỉ việc đem lòng già đi luộc, xào, hay nấu cháo... tùy ý!

Lòng già lợn rửa bằng bột mì vẫn còn mùi, chỉ cần thêm thứ này thơm ngay tức khắc - Ảnh 4Lòng già lợn rửa bằng bột mì vẫn còn mùi, chỉ cần thêm thứ này thơm ngay tức khắc - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Mẹo chọn sườn ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết

Mẹo chọn sườn ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết

Sườn là 1 trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết chọn sườn ngon.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá