Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cứ dùng tăm đâm vào nhánh gừng là lại có ăn quanh năm, chị em chỉ ước biết điều này sớm hơn

14/11/2017 11:36

Chị em có thể tự trồng gừng tại nhà bằng cách dùng tăm đâm vào nhánh gừng, đây là phương pháp thủy canh được nhiều người áp dụng.

Thay vì phải tốn tiền mua gừng, chị em có thể tự trồng gừng tại nhà chỉ với 1 cây tăm, vừa đơn giản lại nhanh thu hoạch. Hoặc bạn có thể dùng bao xi măng hay chậu cây để trồng.

Gừng là loại gia vị phổ biến, chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng phòng và trị nhiều loại bệnh. Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc...

Cứ dùng tăm đâm vào nhánh gừng là lại có ăn quanh năm, chị em chỉ ước biết điều này sớm hơn - Ảnh 1
Gừng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Ngoài ra, gừng còn chứa hàm lượng cao beta-carotene, sắt, kali, photpho, natri, vitamin A, B, C, E… có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, giảm cholesterol, ngăn ngừa đông máu, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Dưới đây là những cách trồng gừng đơn giản bạn có thể thực hiện ngay:

Cách trồng gừng bằng phương pháp thủy canh

Nguyên liệu:

- 2 nhánh gừng

- 1 bát nước

Cách làm:

Chọn những nhánh gừng đã mọc mầm, để nguyên cả nhánh hoặc cắt một phần từ nhánh chính.

Dùng que tăm xiên qua từng nhánh gừng rồi đặt gừng lên bát nước sạch. Để gừng không bị úng nước, bạn chỉ nên để ½ nhánh gừng ngập nước, phần có mầm hướng lên trên.

Cứ dùng tăm đâm vào nhánh gừng là lại có ăn quanh năm, chị em chỉ ước biết điều này sớm hơn - Ảnh 2
Dùng tăm đâm vào nhánh gừng - Ảnh: Internet

Thường xuyên thay nước sạch cho gừng 2 ngày một lần. Sau khoảng 1 tuần thì các ngánh ngừng bắt đầu mọc rễ và ra lá non. Đợi thêm 2 – 3 tuần thì có thể đem gừng trồng trong chậu. Đặt chậu ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ để cây phát triển tốt nhất có thể. Sau một thời gian, bạn đã có thể thu hoạch gừng để ăn.

Trồng gừng trong bao xi măng

Ngoài cách trồng thủy canh, bạn còn có thể trồng gừng trong bao xi măng hoặc chậu cây.

Nguyên liệu:

- 3 – 4 nhánh gừng 

- 2 vỏ bao xi măng

Cách làm:

Chọn những ngánh gừng đã mọc mầm để trồng. Đầu tiên, bạn chọn loại đất mùn, tơi xốp, nếu có thể thì nên trộn chung với một ít trấu rồi cho vào bao xi măng.

Cứ dùng tăm đâm vào nhánh gừng là lại có ăn quanh năm, chị em chỉ ước biết điều này sớm hơn - Ảnh 3
Dùng những nhánh gừng đã mọc mầm để trồng - Ảnh: Internet

Cho gừng vào bao, phủ lên một lớp đất dày khoảng 3 – 5 cm, mỗi bao xi măng chỉ nên trồng khoảng 2 nhánh gừng. Để đất thấm và bám vào gừng, bạn tiến hành tưới nước nhẹ. Sau khoảng 20 ngày, gừng sẽ ra nhiều lá, lúc này thường xuyên tưới nước 1 lần/ngày cho cây.

Sau 1 tháng, bắt đầu bón phân hữu cơ vào gốc gừng và tưới nước mỗi ngày 2 lần. Sau một thời gian chăm sóc, bạn đã có thể thu hoạch lấy củ.

Cứ dùng tăm đâm vào nhánh gừng là lại có ăn quanh năm, chị em chỉ ước biết điều này sớm hơn - Ảnh 4
Sau một thời gian, bạn có thể thu hoạch gừng - Ảnh: Internet

Chúc bạn thành công với cách trồng gừng bằng những phương pháp trên nhé!

Cách trồng rau mầm bằng thùng xốp đơn giản, ăn quanh năm không hết
Chẳng cần vườn rộng, đất nhiều, bạn vẫn có rau sạch ăn quanh năm nhờ cách trồng rau mầm bằng thùng xốp cực đơn giản...
XEM TIẾP
Cách trồng củ cải bằng thùng xốp, sau 2 tháng đã có thu hoạch để làm dưa món ngày Tết
Cách trồng củ cải bằng thùng xốp cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hoạch được những củ cải to, mập...
XEM TIẾP
Cách trồng tỏi bằng chai nhựa cực đơn giản, ăn quanh năm không hết
Chẳng còn lo mua nhầm tỏi Trung Quốc, chị em giờ đây có thể tự trồng tỏi bằng chai nhựa ngay tại nhà, vừa đơn...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM