Rainbow Plank là gì?

Nếu nói về các bài tập bụng, Plank chắc chắn là một trong những cái tên đứng đầu danh sách. Và nếu như đã cảm thấy nhàm chán với bài tập Plank thông thường thì hãy thử bài tập mà Minh Tú hướng dẫn sau đây.

Rainbow Plank hay Plank hip twists, Plank rolls... là một biến thể của Plank. Để tập động tác này, các bạn cần vào vị trí chuẩn bị tương tự như một bài tập Plank bình thường. Sau đó, vặn hông sang hai bên cho đến khi cơ thể gần chạm đất thì đưa người về vị trí ban đầu. Chú ý, trong suốt quá trình thực hiện Rainbow Plank, các bạn đừng quên siết chặt bụng, nâng hông và giữ chân thẳng nhé.

Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 1

@minhtu_nguyen

Rainbow Plank tác động đến toàn thân nhưng chủ yếu là đến cơ bụng, cơ liên sườn và cơ lưng dưới. Chính vì vậy, đây là một trong những bài tập rất được ưa chuộng mỗi khi hè về cùng hàng loạt các loại bikini, áo croptop... đang chờ chúng mình diện đấy.

Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 2Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 3Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 4

Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 5

Bạn đã sẵn sàng tập Rainbow Plank để có vòng eo con kiến và vùng bụng phẳng lỳ như Minh Tú chưa? (@minhtu_nguyen)

Những lưu ý để tập Rainbow Plank đúng chuẩn

Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã tập đúng tư thế Plank thông thường: nằm sấp, hai khuỷu tay chống vuông góc ngay dưới vai, nhón hai mũi chân. Lưu ý, luôn siết chặt cơ bụng để nâng hông và đùi lên, giữ cho đầu, lưng, chân tạo thành một đường thẳng.

Khi tập Rainbow Plank nói riêng hay Plank nói chung, đừng quên hít thở từ từ, đều đặn trong quá trình thực hiện bạn nhé.

Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 6

Riêng về Rainbow Plank, khi vặn hông, bạn hãy dùng các cơ liên sườn thay vì dùng lực văng của mông để văng người sang hai bên. Thực hiện động tác này một cách chậm rãi, chắc chắn, để đảm bảo mình tập đúng cách, tác động đến đúng cơ, tránh gây chấn thương như đau lưng do tập Plank sai.

Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 7Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 8Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 9

Eo thon đón hè cùng Minh Tú với bài tập Rainbow Plank - Ảnh 10

Minh Tú là một trong những mỹ nhân Vbiz rất chịu khó tập gym để giữ dáng (@minhtu_nguyen)

Hãy cùng học tập cô nàng HLV The Face – Minh Tú cách tập Rainbow Plank để sớm sở hữu body chắc khỏe và đặc biệt là vùng eo thon gọn giống Minh Tú các bạn nhé!

Muốn sở hữu rãnh lưng đẹp ngay trong mùa hè, đừng bỏ qua 2 bài tập này để có lưng ong quyến rũ

Muốn sở hữu rãnh lưng đẹp ngay trong mùa hè, đừng bỏ qua 2 bài tập này để có lưng ong quyến rũ

Không cần dụng cụ phức tạp, chỉ cần một mặt phẳng sạch sẽ, thậm chí ngay trên giường ngủ mỗi sáng, bạn có thể tập 2 bài tập lưng này để có rãnh lưng cực quyến rũ.

Theo Con Mèo, Bình Bình/Helino