7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn

Chải tóc tưởng chừng là việc rất đơn giản nhưng sử dụng không đúng loại lược có thể khiến các sợi tóc yếu và dễ gãy rụng, trong khi chải tóc đúng cách có thể giúp tóc bóng mượt, không xơ rối, thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Chải tóc sai hướng

Chải thẳng tù chân tóc tới ngọn tóc có thể làm sợi tóc bị kéo khỏi nang tóc dẫn đến hư tổn và gãy rụng.

Cách chải tóc đúng là chia tóc thành nhiều phần, bắt đầu chải và gỡ rối từ dưới ngọn tóc rồi dần dần chải lên tới chân tóc.

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 1

Chỉ chải ngọn tóc

Mặc dù chải tóc từ ngọn sẽ tốt hơn nhưng không có nghĩa bạn bỏ chải phần chân tóc.

Da đầu sản xuất ra các loại dầu giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc. Sự phân bố của những loại dầu này xuống tận ngọn tóc của bạn sẽ làm cho tóc bóng mượt và sáng bóng, thậm chí có tác dụng chống xoăn cứng. Chải tóc cũng giúp xoa bóp da đầu nhẹ nhàng, do đó làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 2

Dùng sai loại lược

Sử dụng lược phù hợp có thể giúp tóc bạn không bị gãy rụng và ngăn ngừa khô rối. Nếu bạn có mái tóc xoăn và gợn sóng, hãy chọn lược chải chữ nhật vì nó sẽ dễ dàng gỡ rối hơn.

Nếu bạn có mái tóc khá mượt, ít phồng, bạn nên chọn loại lược chải tóc bằng lông heo để nhẹ nhàng chải các sợi tóc mà không làm hư tổn hoặc kéo sợi tóc khỏi chân tóc. Dùng sai lược chải có thể khiến tóc thêm xơ rối, hư tổn.

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 3

Chải tóc quá nhiều

Chải tóc quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào việc làm sạch lược chải tóc thường xuyên.

Sử dụng lược chải tóc bẩn có nghĩa là bạn đang truyền chất bản và tế bào chết lên tóc.

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 4

Chải tóc ướt và khô với cùng một loại lược

Tóc ướt rất dễ gãy rụng, dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là một chiếc lược răng thưa, nó vừa giúp gỡ tóc rối vừa giúp giữ lại các loại dầu dưỡng trên tóc.

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 5

Chải tóc xoăn khi đã khô

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên tránh chải tóc xoăn khi tóc đã khô và trước đó nên sử dụng xịt khử rối. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ tách nếp và nhẹ nhàng tách các lọn tóc ra mà không cần dùng lực quá mạnh. Chải tóc quá mạnh có thể dẫn đến tóc bị hư tổn và gãy rụng nhiều hơn.

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 6

Không chải tóc trước khi gội đầu

7 lỗi chải đầu khiến tóc nhanh hư tổn - Ảnh 7

Chải tóc trước khi tắm có thể giúp tóc không bị rối. Nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu thay vì chà xát, vò tóc ướt bằng khăn thay vì chà xát. Điều này có thể khiến tóc bạn bị rối và bạn sẽ phải chải lại.

4 bước để thay đổi vóc dáng, có được thân hình mơ ước chỉ sau 3 tháng

Dưới đây là những điều bạn cần làm để tiến tới mục tiêu có được thân hình mơ ước trong thời gian 3 tháng.