Cứ gội đầu sai cách thì chẳng trách tóc bạn luôn rụng tả tơi

Làm đẹp 17/03/2023 10:43

Chỉ cần ghi nhớ 4 lưu ý sau khi gội đầu, tóc bạn sẽ giảm rụng đáng kể.

Có vô vàn nguyên nhân khiến tóc gãy rụng. Tình trạng này có thể xuất phát từ thói quen uốn, nhuộm liên tục, ăn kiêng thiếu khoa học và thậm chí có thể đến từ việc gội đầu sai cách. Những thao tác thô bạo hay qua loa đôi khi cũng chính là lý do khiến tóc trở nên yếu ớt, khô xơ rồi dần dần mất liên kết, dễ đứt gãy đấy. Dưới đây là 4 thói quen sai lầm khi gội đầu mà dám chắc là nhiều người đang mắc phải.

Cứ gội đầu sai cách thì chẳng trách tóc bạn luôn rụng tả tơi - Ảnh 1

Không chải đầu trước khi gội

Đừng bao giờ quên bước chải đầu trước khi gội bạn nhé bởi thao tác tưởng như rất nhỏ này lại giúp tóc được gỡ rối tốt hơn, từ đó giảm cảnh các sợi tóc chồng chéo, đan xen vào nhau rồi rụng lả tả khi gội đầu đấy. Nếu có thể, hãy sắm một chiếc lược gỡ rối chuyên dụng bạn nhé.

 

Không tạo bọt dầu gội trước khi thoa sản phẩm lên tóc

Giống như quy trình rửa mặt, việc tạo bọt dầu gội trước khi thoa lên tóc cũng rất quan trọng. Việc này giúp trung hòa độ pH dầu gội, giảm bớt các hoạt chất tẩy rửa mạnh bạo lên tóc, giúp tóc khỏe và bớt đứt gãy hơn.

Không dưỡng tóc đủ 3 bước

Rất nhiều người nghĩ rằng với tóc - chỉ cần sử dụng dầu gội là đủ Do chức năng chính của dầu gội chỉ là làm sạch tóc. Routine chuẩn chỉnh nhất là: Làm sạch sâu với dầu gộ - Dùng dầu xả ngay khi làm sạch tóc - Dùng thêm sản phẩm ủ tóc trong 5 - 10 phút với tần suất 2 - 3 lần/tuần. 

Chỉ khi đã chăm sóc đủ 3 bước chuyên sâu, tóc mới được bảo vệ toàn diện rồi trở nên dày dặn, chắc khỏe, tình trạng gãy rụng cũng được hạn chế một cách triệt để.

Không sấy tóc đúng cách

Cứ gội đầu sai cách thì chẳng trách tóc bạn luôn rụng tả tơi - Ảnh 2

Sấy tóc là thói quen khó tránh nhưng cũng khiến tóc dễ khô xơ, hư tổn hơn, nhất là khi bạn chọn mức nhiệt quá cao và sấy khô 100%. Thay vào đó, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và chỉ nên sấy khô khoảng 70 - 80%, sau đó hãy để tóc khô tự nhiên. Cách này sẽ giúp duy trì được độ ẩm lý tưởng và khỏe hơn nhiều đấy.

Hô biến mái tóc hư tổn, dễ rụng trở nên suôn mượn, bồng bềnh chỉ với 5 công thức kiết hợp dầu dừa 'ngon, bổ, rẻ' này

Một vấn đề chăm sóc tóc phổ biến mà hầu hết chúng ta đều phải vật lộn là “tóc rụng”. Đặc biệt là sau đại dịch Covid 19 tác động đến da đầu.

TIN MỚI NHẤT