NSND Kim Xuân: "Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm"

Hậu trường 27/01/2021 09:45

"Mỗi người hy sinh một chút cái tôi của mình để sống với nhau. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là sự chung thủy. Nếu không chung thủy thì khó lắm", NSND Kim Xuân chia sẻ.

NSND Kim Xuân là con nhà nòi. Ba của bà vốn là kép phụ ở Đoàn cải lương Hồ Quảng Khánh Hồng - Minh Tơ. Sau giải phóng, bà được Quận đoàn Bình Thạnh cử đi học lớp diễn viên Nhà nghệ thuật quần chúng. Từ đây, bà đậu vào Đoàn kịch Cửu Long Giang (nay là Đoàn kịch Thành phố) cùng với nghệ sĩ Thương Tín, Tấn Thi, Minh Hạnh...

Ngay từ những ngày đầu bước lên sân khấu, nghệ sĩ Kim Xuân đã được đảm nhận vai chính. Hơn 40 năm làm nghề, nghệ sĩ Kim Xuân đã đứng diễn trên tất cả các sân khấu lớn ở Sài Gòn: từ Đoàn kịch Thành phố đến Đoàn kịch Bông Hồng, Nhà hát nhỏ 5B Võ Văn Tần và cả Idecaf... với đủ các thể loại vai từ bi kịch, trắc trở tới hài hước, phản diện.

Nghệ sĩ Kim Xuân luôn đưa khán giả đi từ xúc cảm này tới xúc cảm khác bằng các vai diễn tinh tế của bà hơn 40 năm qua. Bà được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vì những cống hiến của mình vào năm 2019.

Có thể nói, con đường làm nghề của nghệ sĩ Kim Xuân may mắn được trải hoa hồng cũng giống như đường tình duyên vậy. 

NSND Kim Xuân: 'Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm' - Ảnh 1

NSND Kim Xuân

Chuyện tình gần nửa thế kỷ...

Không phải ai cũng biết, chồng của nghệ sĩ Kim Xuân cũng từng là một nghệ sĩ. Ông là người gốc Huế - Đà Nẵng. Họ quen nhau từ lớp học ở Nhà Nghệ thuật quần chúng năm 1976. Khi đó, Kim Xuân được quận đoàn Bình Thạnh cử đi học lớp diễn viên còn chồng bà được cơ quan cử đi học lớp đạo diễn.

Họ từng diễn chung trong một vở kịch của Mỹ, Kim Xuân đóng vai cô thứ ký còn chồng bà đóng vai chàng thiếu niên nghèo được lão chủ thuê để nhảy lầu với giá 500 đô.

Cô gái Kim Xuân năm ấy bị thu hút bởi ánh mắt tuyệt đẹp của bạn diễn. Và cũng từ lớp học này, từ sau vở diễn này họ quen nhau. Để rồi 4 năm sau, tức năm 1980, khi tình cảm đủ sâu đậm, nồng cháy, họ quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới nhỏ ấm áp.

Từ đó đến nay đã hơn 40 năm nhưng khi kể về người bạn đời, NSND Kim Xuân vẫn không giấu nổi sự xúc động. Bà đặc biệt dành cho chồng những lời ngọt ngào: "Đàn ông người miền Trung rất cọc tính nhưng họ thương gia đình là số 1. Khi họ đã đặt lòng tin vào tình yêu thì vợ con hay chồng con là số 1 và quý tình yêu đó vô cùng.

Họ không phải người hay nói lời hoa mỹ nhưng tôi nhớ hoài người đàn ông này, khi trời mưa, sân khấu diễn về khuya, các bạn người đi xe hơi, người đi xe gắn máy, trùm áo mưa một mình chạy thì người đàn ông này đội áo mưa đứng chờ tôi trước rạp. Tôi đi quay phim cũng vậy.

Có người cho rằng, hạnh phúc là có nhiều tiền, được đi đây đi đó, được đứng trên tất cả mọi người nhưng cuộc đời tôi, hạnh phúc là khi trái tim mình ấm áp. Bởi vì khi mình lớn tuổi, trên chiếc giường mình ngủ, giơ tay ra, mình biết có một người bên cạnh mình. Người đó sẽ là người chia sẻ với mình.

Thành ra, tất cả những thứ không đồng quan điểm về cuộc sống, tôi bỏ qua hết. Và tôi nghĩ, cuộc đời một con người như thế là hạnh phúc. Tôi không đòi hỏi gì hơn", nữ nghệ sĩ chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

NSND Kim Xuân: 'Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm' - Ảnh 2

NSND Kim Xuân và chồng trong chuyến du lịch gần đây

NSND Kim Xuân: 'Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm' - Ảnh 3

Chồng, con trai và cháu nội nghệ sĩ Kim Xuân.

"Tôi đã nhìn thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm"

Mọi người trong showbiz đã quá quen với hình ảnh nghệ sĩ Kim Xuân được chồng chăm sóc từng ly từng tí, đi đâu cũng chở vợ đi rồi ngồi đợi.

Thế nhưng, bà thành thật bảo, hơn 40 năm bên nhau, cũng có lúc tình cảm vợ chồng nguội nhạt. "Ai mà nói với tôi, vợ chồng không lúc nào cay đắng nhau thì tôi cho là lời nói đó không thật". Bà cũng thẳng thắn thừa nhận, rất nhiều lần có người thứ ba xuất hiện nhưng chưa bao giờ họ xen được vào tình cảm vợ chồng bà.

"Nghệ sĩ làm sao tránh được chuyện đó nhưng không phải từ phía mình mà là đối phương, họ tấn công mình. Khi đóng kịch trên sân khấu hay đi quay phim cũng thế. Thời đó, mỗi lần đi phim là cả 6 tháng trời chứ đâu có lẹ như bây giờ.

Tôi đã nhìn thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường và kết quả đau đớn lắm. Khi chia tay, người phụ nữ có gia đình, người đàn ông cũng có gia đình. Người đàn ông trở về với gia đình của họ nhưng người phụ nữ rất ê chề vì chồng đâu chấp nhận mình nữa. Người thiệt thòi là người phụ nữ mà những chuyện đó xảy ra đầy trên phim trường.

Điều đó khiến tôi đặt ra suy nghĩ, vậy thì chúng ta đi tới đâu với những ham muốn này. Trai đơn gái chiếc thì không vấn đề gì nhưng với người có gia đình thì mình còn có trách nhiệm trên vai nữa. Bởi vậy, tôi vượt qua điều đó nhiều lắm".

NSND Kim Xuân: 'Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm' - Ảnh 4

Nghệ sĩ Kim Xuân và con dâu.

Nghệ sĩ Kim Xuân cũng cho rằng, ông bà mình dạy rất hay, đừng đứng núi này, trông núi nọ. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Mỗi người một duyên số, không bắt buộc phải chịu đựng nhau nếu hết duyên nhưng tôi vẫn mong, khi sống chung thì mỗi người nên bớt cái tôi một chút. Bởi hai cá thể khi ở với nhau, không phải lúc nào cũng khớp nhau 100%.

Mỗi người hy sinh một chút cái tôi của mình để sống với nhau. Nhưng điều tôi quan trọng nhất nhất là sự chung thủy. Nếu không chung thủy thì khó lắm".

NSND Kim Xuân cũng tự hào bà là người vợ, người mẹ chưa từng biết chì chiết chồng con. Bà đề cao sự lắng nghe, chia sẻ, quan tâm cả trong gia đình, cuộc sống cũng như với đồng nghiệp. Bởi điều đó sẽ giúp mọi người thấu hiểu và gần nhau hơn.

Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?

So với clip chưa qua chỉnh sửa, liệu đôi chân của Hoa hậu Đỗ Thị Hà có còn giữ vững được phong độ?

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE