Trang chủ Hậu trường

Mức phạt cao nhất Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là 30 triệu đồng!

06/12/2017 14:12

Phi Thanh Vân đang là cái tên gây tranh cãi khi đăng quang Hoa hậu.

Tối 3/12 (giờ địa phương), Phi Thanh Vân đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ 2017. Nữ diễn viên chưa xin giấy của Cục Nghệ thuật biểu diễn, đồng thời chưa có danh hiệu sắc đẹp trước đó ở Việt Nam.

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ tổ chức lần đầu năm 2016. Chung kết năm nay có khoảng 20 thí sinh tham dự. Trưởng ban tổ chức cuộc thi là bà Uyên Huỳnh - Á hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2016.

Theo quy định hiện hành, người đẹp ra nước ngoài dự thi nhan sắc là thí sinh đã đạt danh hiệu tại một cuộc thi sắc đẹp trong nước. Đồng thời, thí sinh cần được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện, thực hiện thủ tục giấy phép dự thi.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã chính thức lên tiếng giải đáp một số câu hỏi xung quanh những ồn ào các thí sinh Việt dự thi Hoa hậu quốc tế mới đây khi dư luận một lần nữa "nổi sóng" trước tin Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu.

- Phi Thanh Vân khiến công chúng nghi ngờ rằng đã "thi chui" và đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ 2017, anh có thể cho biết mức phạt nếu cô vi phạm quy định?

Với trường hợp của Phi Thanh Vân, chúng tôi đang có trong quá trình xác định và làm rõ thông tin và sẽ có câu trả lời sớm và rõ ràng nhất. Nếu thật sự vi phạm quy định mà Cục Biểu diễn nghệ thuật đã ban hành, mức phạt cao nhất mà cô Phi Thanh Vân phải nhận là 30 triệu.

 - Nhiều người đẹp hoặc công khai hoặc tỏ ra ngây thơ không biết quy định xin cấp phép (đa phần họ đều không có đủ tư cách dự thi). Sau khi đi thi về họ sẵn sàng nộp phạt và hào hứng với việc truyền thông đưa tin về việc nộp phạt vì đây cũng là cách PR miễn phí cho họ. Anh đánh giá sao về việc này?

Về mặt xử lý vi phạm, các cơ quan quản lý phải căn cứ vào quy định pháp luật đề ban hành các quyết định xử phạt, mức phạt và không thể vượt ra ngoài quy định pháp luật được. Còn về truyền thông, vấn đề này đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn khuyến nghị rất nhiều lần là rất mong các cơ quan truyền thông cân nhắc khi đưa tin về những cá nhân thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, đưa thông tin sao cho công chúng, khán giả nhận biết và có thái độ rõ ràng đối với những cá nhân này. Không nên đưa thông tin theo chiều hướng PR cho những cá nhân vi phạm và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách làm tin, bài của các cơ quan truyền thông.

- Hình thức phạt 15-30 triệu không đủ sức răn đe, dẫn đến tình trang loạn hoa hậu thi quốc tế và phần đa là các cuộc thi "Ao làng". Thời gian tới Cục có hình thức tham mưu cho Bộ để thay đổi khung xử lý phù hợp hơn với thực tiễn?

Hiện nay, việc các cá nhân ra nước ngoài dự thi các cuộc thi người đẹp quốc tế cũng đã được đưa ra để trao đổi, thảo luận tại các cuộc Hội thảo, Hội nghị và cũng có 2 quan điểm: Thứ nhất là đề nghị không cần cấp phép đối với hoạt động này, tức là "mở" cho các cá nhân thoải mái đi tham dự các cuộc thi sắc đẹp tại nước ngoài.

Quan điểm thứ 2 là vẫn duy trì xem xét, cấp phép nhưng mở rộng đối tượng và không giới hạn chỉ những cá nhân đạt danh hiệu nhất, nhì, ba tại các cuộc thi ở trong nước mới được tham dự. Nội dung này các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục nghiên cứu để thể chế vào văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian tới trên cơ sở phương án có ý kiến đồng thuận cao nhất và đảm bảo được nội dung quản lý nhà nước. Phương án tăng nặng mức xử phạt cũng là một hướng nghiên cứu thêm.

Mức phạt cao nhất Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là 30 triệu đồng! - Ảnh 1
Phi Thanh Vân là trường hợp mới nhất bị cho rằng đã "thi chui".
Mức phạt cao nhất Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là 30 triệu đồng! - Ảnh 2
Cô đăng quang Hoa hậu ngay cả khi có màn trả lời câu hỏi ứng xử hài hước khiến nhiều người nghi ngờ về tầm cỡ của cuộc thi.
Mức phạt cao nhất Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là 30 triệu đồng! - Ảnh 3
Trước đó, không ít người thi chui đã bị phạt hành chính, Lâm Thùy Anh từng bị phạt 22,5 triệu đồng.
Mức phạt cao nhất Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là 30 triệu đồng! - Ảnh 4
Nguyễn Thị Thành bị phạt 22,5 triệu vì thi 'chui' nhan sắc ở Ai Cập.

Với mức phạt như hiện tại, nhiều người cho rằng quá thấp dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều người "bất chấp" đi thi và "vui vẻ" đi nộp phạt. Với trường hợp của Phi Thanh Vân, không thể phủ định được sau ồn ào danh hiệu Hoa hậu, tên tuổi của cô được hâm nóng rất nhiều. Mức phạt tối đa mà cô phải chịu nếu vi phạm là 30 triệu đồng khiến nhiều người cho rằng không thỏa đáng!.

Bật cười với phần thi ứng xử giúp Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017
Đoạn clip ghi lại toàn bộ phần trả lời ứng xử của Phi Thanh Vân trước khi đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới...
XEM TIẾP
Phi Thanh Vân mắng những người thêu dệt chuyện cô mua danh hiệu hoa hậu là 'ếch ngồi đáy giếng'
Trước những lời bàn tán về việc mua danh hiệu hoa hậu, Phi Thanh Vân đã nhanh chóng lên tiếng và mắng antifan là "rỗi...
XEM TIẾP
Phi Thanh Vân - từ 'Cô gái xấu xí' đến hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017: Giật hết cả mình nhìn lại hành trình 'vịt hóa thiên nga'
Nhìn loạt ảnh này, nhiều khán giả sẽ không khỏi không nêu thắc mắc: Nếu chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ đến 20 lần, liệu...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM