MC Phan Anh: "Mẹ cần giúp con... yêu bố nhiều hơn"!

10/04/2018 13:02

"Tôi nghĩ là, các bà mẹ ạ, hãy tìm cách để con mình nhận được tình yêu của bố nhiều hơn, cho con chơi với bố nhiều hơn để tình cảm đó nảy sinh, đừng dại chỉ chăm con một mình".

Phan Anh vốn được biết đến là một MC nổi tiếng với lỗi dẫn dắt cực thông minh và dí dỏm. Nhưng ít ai biết, đằng sau những hào quang ánh đèn sân khấu, anh còn là một người cha tuyệt vời của ba nhóc tì xinh xắn, đáng yêu.

Nói về việc nuôi dạy con cái, Phan Anh tin rằng mình có một điểm chung giữa tất cả các bậc phụ huynh, đó là tình yêu thương dành cho con cái vô bờ bến và đều muốn làm cho con những gì tốt nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống thì không phải những gì ta nghĩ là tốt lại chắc chắn là tốt cho con mình, thương con một cách đúng đắn, để cho các con của chúng ta thật sự có một tuổi thơ trọn vẹn mà sau này không phải nuối tiếc vì đã không làm hết sức mình cho con. Với Phan Anh, thời gian chính là điều quý nhất cha mẹ có thể dành cho con.

Phan Anh cho rằng, quỹ thời gian của ai cũng chỉ có 24 tiếng thôi, nếu mình quyết tâm dành nhiều thời gian cho công việc thì hiển nhiên thời gian mình dành cho gia đình sẽ không nhiều. Vậy nên ai cũng như ai, cũng chỉ có 24 tiếng, việc làm sao để cân bằng mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi chúng ta. Đối với Phan Anh, gia đình là nền tảng cực kỳ quan trọng, nó giúp mình tìm lại sự cân bằng, chính vì vậy mình phải dành nhiều thời gian cho nó. Phan Anh lập gia đình đã được 11 năm nhưng chỉ khoảng 2 năm gần đây Phan Anh mới dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, và suốt quãng thời gian trước đó Phan Anh chỉ dành thời gian cho công việc.

MC Phan Anh: Mẹ cần giúp con... yêu bố nhiều hơn! - Ảnh 1

Ban đầu Phan Anh nghĩ rằng, việc chăm sóc con là nhiệm vụ của mẹ, của bà, còn đàn ông là trụ cột gia đình, mình đi kiếm tiền là mình lo cho cả gia đình, lo cho tương lai các con mình. Đối với Phan Anh, đó là một câu chuyện rất sai lầm. Chính điều đó khiến cho hạnh phúc gia đình, tình cảm với con cái gặp nhiều trục trặc.

Phan Anh nhận thấy rằng mình yêu con, mình muốn có mối quan hệ gần gũi với con thì mình phải chơi với con, phải ở bên con, phải chăm sóc con hàng ngày. Phan Anh đã thay đổi chính bản thân mình, ở nhà nhiều hơn, chơi với con nhiều hơn. Có một bí quyết đơn giản như này mà Phan Anh đã học được, đó là những lúc hiếm hoi được ở bên cạnh con, ở bên cạnh gia đình thì hãy dành toàn bộ 100% thời gian đó dành cho con, cho gia đình của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta cần gạt bỏ tất cả công việc sang một bên.

Phan Anh từng chia sẻ rằng: "Nếu không dành thời gian chăm sóc cho con cái, tuổi thơ của con sẽ trôi đi mà không tiền bạc nào có thể lấy lại được”​.

MC Phan Anh: Mẹ cần giúp con... yêu bố nhiều hơn! - Ảnh 2

Phan Anh thừa nhận sự vô tâm, vô tình thường đến từ cánh mày râu nhiều hơn do văn hóa ảnh hưởng lâu đời và một phần khác cũng vì lý do liên quan đến chức năng sinh đẻ của người mẹ. Phụ nữ mang thai và sinh con ra nên con là một phần của mẹ, tình yêu mẹ dành cho con hoàn toàn tự nhiên, bất diệt, còn với những ông bố thì chưa chắc. Để bố biết lo lắng, bảo vệ cho con thì phải làm cho bố yêu con.

Anh kể: "Ngày trước, tôi hay trách vợ mình: 'Sao em chiều con thế!'. Tôi đi công tác nhiều, về nhà thấy vậy chỉ biết mắng thôi. Cho đến những ngày vợ phải đi công tác xa nhà, tôi chăm con một mình. Lúc đấy, tôi mới hiểu các con đúng là những thiên thần, là những điều tuyệt vời làm tan chảy trái tim mình. Chính vì mình yêu con như thế nên mình mới ý thức được việc phải bảo vệ con bao nhiêu".

Cũng chính từ trải nghiệm của mình, Phan Anh đã rút ra được nhiều điều. "Tôi nghĩ là, các bà mẹ ạ, hãy tìm cách để con mình nhận được tình yêu của bố nhiều hơn, cho con chơi với bố nhiều hơn để tình cảm đó nảy sinh, đừng dại chỉ chăm con một mình.

Các chị đừng nghĩ mình giỏi, mình làm được dù các chị có thể làm được thật và làm rất tốt nhưng làm ơn, hãy để cho các con nhận được tình yêu thương của cả bố nữa. Tìm cách để các ông bố có thời gian chăm con, chơi với con, yêu con nhiều hơn. Khi các ông đàn ông nghĩ được rằng: 'Con mình là số 1', họ cũng sẽ là những người tinh tế".

MC Phan Anh: Mẹ cần giúp con... yêu bố nhiều hơn! - Ảnh 3

Phan Anh rất vui vì hiện tại vợ của anh cũng đã nhận ra điều đó, đã đẩy cho anh chăm sóc các con nhiều hơn. Nhưng bây giờ, với anh, việc chăm con không còn là gánh nặng. Anh cũng khuyên các bà mẹ một cách thẳng thắn rằng: "Chì chiết, chửi mắng không làm thay đổi các ông chồng. Chính tình yêu thương của các chị mới làm họ thức tỉnh. Còn nếu đã tạo cơ hội rồi mà họ vẫn không thức tỉnh thì hãy 'bye bye' người đàn ông đó đi, sống độc thân tốt hơn nhiều".

Phan Anh cũng cho rằng, trong quá trình nuôi dạy con, việc cha mẹ phải là tấm gương là rất quan trọng. Để con thành người tốt, trước tiên bản thân phải để cho con thấy được là mình phải là một người tử tế và làm những việc tốt.

Trong mắt con Phan Anh không phải nghĩ rằng mình cố gắng để nghĩ ra một hình mẫu rằng mình sẽ phải như thế này, ông bố như thế kia mà chỉ đơn thuần là cứ sống như vậy. Phan Anh mong rằng sau này con mình cũng sẽ là những người sống có tâm, có tình và sống tốt, đó là những việc thân thuộc hàng ngày.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mới đầu năm, MC Phan Anh khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm khi viết về các con
Dòng trạng thái mới đây của MC Phan Anh khi viết về tình yêu của mình với các con khiến nhiều bậc cha mẹ xúc...
XEM TIẾP
MC Phan Anh triết lý tình yêu, hạnh phúc bên vợ đẹp ngày Valentine
"Tình yêu thật sự là tình yêu mà ta muốn đối phương hạnh phúc, ngay cả khi hạnh phúc của người đó không phải là...
XEM TIẾP
MC Phan Anh gây sốt khi nói điều này về người vợ 'đầu ấp tay gối' bao năm
MC Phan Anh khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ về người bạn đời luôn cố gắng thấu hiểu, hi sinh mọi điều tốt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM