Tối ngày 28/3, diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Cô hưởng dương 35 tuổi. Thông tin này khiến công chúng vô cùng bất ngờ và xót thương.

Lần cuối cùng Mai Phương xuất hiện trên truyền hình là vào tập 9 chương trình Ký ức vui vẻ, số phát sóng ngày 27/10/2019, tức cách đây khoảng gần nửa năm.

Được biết, lần xuất hiện này của Mai Phương diễn ra sau khi cô phải vào phòng cách ly để điều trị do tình hình bệnh trở xấu. Cô thừa nhận:

Lần cuối cùng Mai Phương xuất hiện trên truyền hình: Một khoảnh khắc đẹp và đầy xúc động - Ảnh 1

"Trước khi đến trường quay, mọi người cũng hỏi tôi là sức khỏe cón ổn không, hay nghỉ ngơi thêm một thời gian nữa rồi quay lại. Tôi cũng vừa gặp tai biến, mới ổn định sức khỏe xong còn phải đang theo dõi".

Diễn viên Mai Phương: Một đời gian truân, vất vả, trắc trở tình duyên nhưng vẫn lạc quan đến phút cuối

Chính vì vậy, khán giả đã thấy giọng nói của Mai Phương khá run và yếu, sắc mặt cũng hơi tái. Điều này khiến mọi người cảm thấy lo lắng cho cô.

Tuy bệnh nặng là vậy, nhưng Mai Phương lại tỏ ra vô cùng vui vẻ, hào hứng và tràn ngập năng lượng tích cực. Cô tiết lộ động lực khiến mình vượt qua bệnh tật để quyết tâm lên sóng truyền hình:

"Ở mùa hai này, chính tôi là người chủ động nhắn tin cho chị Ốc Thanh Vân rằng, "chị ơi, em rất muốn tham gia chương trình, cho em tham gia với".

Tôi nói luôn rằng: "Nếu không làm bây giờ thì lúc nào làm". Tôi quyết tâm làm bằng được.

Lần cuối cùng Mai Phương xuất hiện trên truyền hình: Một khoảnh khắc đẹp và đầy xúc động - Ảnh 2Trước khi đến trường quay, tâm lí của tôi rất vui, tôi còn nói với con rằng: "Con yên tâm, con sẽ được coi chương trình này, có mẹ và mẹ Ốc". Con tôi rất phấn khích, chờ đợi. Đó chính là động lực, cảm xúc để tôi quyết tâm lên sóng truyền hình, tham gia chương trình này".

Người chị thân thiết của Mai Phương là diễn viên Ốc Thanh Vân cũng tỏ ra khâm phục nghị lực và tinh thần em mình. Cô bày tỏ:

"Chỉ cách đây vài tuần thôi, tôi và Mai Phương cũng ở cạnh nhau nhưng trong một bối cảnh khác. Nơi đó không có ánh đèn lung linh hay những trang phục lộng lẫy như thế này.

Lúc đó, Mai Phương phải mặc đồ bệnh nhân, nằm trong bệnh viện. Tôi đến thăm Mai Phương trong bệnh viện, phải bịt kín mặt. Hai chị em phải nằm trong phòng cách ly vì Mai Phương phải ở trong đó, mọi người ở ngoài rất lo lắng.

Lần cuối cùng Mai Phương xuất hiện trên truyền hình: Một khoảnh khắc đẹp và đầy xúc động - Ảnh 3

Có những giây phút Mai Phương phải ở trong sinh tử, không dám kỳ vọng mọi chuyện sẽ đi đến đâu.

Bởi vậy, việc Phương quay trở lại ngoạn mục và ngồi được ở đây đã là một kì tích với cá nhân tôi. Mai Phương đang ho rất nhiều, còn nhiều đờm và vấn đề khác nữa. Chỉ có ai ở trong căn bệnh này mới hiểu được.

Tuy nhiên, tinh thần của Mai Phương rất lạc quan. Đó là điều đáng khâm phục. Cuối cùng thì chúng tôi đã thay đổi được bối cảnh gặp nhau. Được ngồi với nhau như thế này đã là quá hạnh phúc rồi".

Lần cuối cùng Mai Phương xuất hiện trên truyền hình: Một khoảnh khắc đẹp và đầy xúc động - Ảnh 4

Dù mọi người không ngừng lo lắng thay cho Mai Phương, nhưng cô lại tỏ ra thoải mái, đầy hạnh phúc, như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cô nói:

"Tôi cảm thấy chặng đường một năm qua của tôi rất hạnh phúc. Ngoại trừ một số giờ phút hơi ngặt nghèo một chút, nhưng chưa bao giờ tôi nhận được quá nhiều tình yêu, sự quan tâm của mọi người đến như vậy trong một năm. Tôi rất hạnh phúc".

Suốt quá trình ghi hình, Mai Phương lúc nào cũng nở rộ nụ cười rạng rỡ trên môi và vui đùa nhiệt tình cùng các đồng nghiệp. Sức sống căng tràn và tinh thần lạc quan, yêu đời, vượt lên bệnh tật của cô khiến ai cũng ngưỡng mộ. Diễn viên Ốc Thanh Vân bày tỏ:

Lần cuối cùng Mai Phương xuất hiện trên truyền hình: Một khoảnh khắc đẹp và đầy xúc động - Ảnh 5

"Với những gì chúng tôi đã từng có với nhau thì dù ở khung cảnh nào vẫn luôn nhớ về nhau. Tôi rất hạnh phúc và có nhiều năng lượng khi được ngồi cạnh Mai Phương".

MC Lại Văn Sâm cũng khẳng định: "Tất cả chúng tôi sẽ cùng chiến đấu, sát cánh với Mai Phương".

Với lần xuất hiện cuối cùng này, Mai Phương đã để lại trong lòng khán giả một hình ảnh thật đẹp và tích cực về tinh thần chiến đấu vượt lên bệnh tật.

Gia đình Mai Phương tiết lộ thời gian và địa điểm diễn ra tang lễ, quy định tối đa 10 người viếng/lần

Gia đình Mai Phương tiết lộ thời gian và địa điểm diễn ra tang lễ, quy định tối đa 10 người viếng/lần

Để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong thời gian dịch bệnh hoành hành, gia đình nữ diễn viên Mai Phương cho biết tang lễ sẽ được tổ chức riêng tư.

Theo Tùng Ninh/Tổ Quốc