Năm vừa qua, những vụ gây tai nạn giao thông ngày càng tăng cao, trong số đó có những vụ tai nạn thương tâm đều đến từ những lái xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo, có men say trong người.

Trước vấn nạn nhức nhối của xã hội, chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2019. Cụ thể, trong đó lực lượng CSGT đã ra quân xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Theo đó, dàn sao Việt đã lên tiếng và đồng lòng ủng hộ nghị định của Chính phủ.

NSƯT Quang Thắng: "Tôi hy vọng mọi người sẽ có ý thức hơn"

"Theo như những gì báo chí và truyền thông đưa ra, tôi thấy con số gây tai nạn giao thông phần lớn đến từ những tài xế có nồng độ cồn ở trong người. Chính vì thế việc đưa ra luật sẽ xử phạt nặng những lái xe có chất kích thích, bia rượu thì tôi hoàn toàn ủng hộ. Khi có luật này, những người tham gia phương tiện giao thông sẽ phải ý thức hơn trong các cuộc nhậu vui của mình. Khi bạn chấp hành tốt luật pháp, có nghĩa bạn đã giữ an toàn và sự bình yên cho chính mình, lẫn người đi đường".

Dàn sao Việt ủng hộ phạt nặng những lái xe uống rượu bia tham gia giao thông - Ảnh 1

NSƯT Quang Thắng

MC Thảo Vân: "Cá nhân tôi cho rằng đây là Nghị định thật sự rất có giá trị, mọi người sẽ đều ủng hộ, và sẽ quen dần"

Tôi rất ủng hộ Nghị định (NĐ) 100, thật sự chúng ta đã phải chịu quá nhiều những đau xót, mất mát và thiệt hại từ rượu mà ra. Có lẽ mọi người vẫn còn chưa thôi ám ảnh bời những vụ tai nạn khốc liệt, những cái chết thương tâm, những người bỗng dưng chịu cảnh tàn phế suốt đời, và nếu rộng hơn còn là biết bao gia đình, bao cuộc đời tan nát hoàn toàn. Tôi nghĩ rượu không chỉ tác hại trong chuyện điều khiển phương tiện giao thông, thực ra rượu tàn phá quá nhiều thứ trong đời một con người, nhưng ở đây đang nói đến NĐ 100 nên tôi tập trung nói về vấn đề này. Tôi nghĩ có thể nhiều người đang cho là mức phạt nặng, nhưng thực ra nếu không như thế liệu chúng ta có nghiêm chỉnh chấp hành không? Mới chỉ có qua vài ngày thực hiện mà đã phát hiện hàng ngàn người sử dụng rượu bia xong lái xe, còn bao nhiêu người chưa bị kiểm tra dù đã uống? Và nếu những người này gây tai nạn thì sẽ còn bao nhiêu người nữa phải ra đi hoặc tàn phế cả đời? Tôi cũng thấy báo chí đưa tin chuyện quán nhậu vắng khách hẳn, nhưng chuyện vắng này là tích cực đấy chứ, dù những người kinh doanh có thể bị giảm doanh thu, nhưng rồi tôi tin là họ cũng ủng hộ, và dần dần sẽ nghĩ ra cách phù hợp để có thể làm ăn mà trong lòng không có gì phải áy náy, như thế không phải quá tốt sao! Cá nhân tôi cho rằng đây là NĐ thật sự rất có giá trị, mọi người sẽ đều ủng hộ, và sẽ quen dần. Tôi mơ ước đến một ngày không xa chúng ta sẽ không còn phải thường xuyên nghe những thông tin đau xót về những mất mát do rượu gây ra nữa...

Dàn sao Việt ủng hộ phạt nặng những lái xe uống rượu bia tham gia giao thông - Ảnh 2

MC Thảo Vân

Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi rất mừng khi nghị định được đưa ra"

"Tôi đã từng cùng nhiều nghệ sĩ tham gia chiến dịch "Đã lái xe thì không uống rượu bia". Vì thế, khi nghị định ban hành tôi cảm thấy rất vui mừng. Mỗi người dân Việt Nam đều phải có ý thức, và người dân cần phải nghĩ rằng, việc chung tay vì an toàn giao thông là nhiệm vụ, công việc và trách nhiệm của mỗi người. Nếu tất cả chỉ cần góp một chút ý thức sẽ làm tất cả cộng đồng an toàn hơn, hạnh phúc. Làm được như thế, chúng ta sẽ được an toàn và gia đình chúng ta sẽ không bị mất đi người thân vì TNGT. Tôi hy vọng mọi người hãy nhớ rằng, chúng ta muốn hạnh phúc thì hãy không uống rượu bia khi lái xe".

Dàn sao Việt ủng hộ phạt nặng những lái xe uống rượu bia tham gia giao thông - Ảnh 3

Nghệ sĩ Vân Dung

Á hậu Thụy Vân: "Tôi hoàn toàn ủng hộ"

"Câu chuyện tuyên truyền "không uống rượu bia khi lái xe" đã được nói quá nhiều, nhưng trong nhiều năm qua số người thiệt mạng vì giao thông quá lớn, và có tới 70% là do rượu bia! Nếu ý thức không tự thay đổi thì luật pháp cần nghiêm trị để chúng ta vì tôn trọng, sống và làm việc theo luật pháp phải ép mình thay đổi! Nhiều người nói áp dụng tỷ lệ có nồng độ cồn trên 0% là quá mạnh tay, nhưng cần thiết trong những ngày đầu tiên siết quy định! Để uống 1 chén rượu người ta biết suy nghĩ cho đường về nhà và những người thân chờ đợi! Vậy nên Thụy Vân ủng hộ".

Dàn sao Việt ủng hộ phạt nặng những lái xe uống rượu bia tham gia giao thông - Ảnh 4

Á hậu Thụy Vân

MC Mù Tạt - Huyền Trang: "Xử lý vi phạm này sẽ có hiệu quả và giao thông Việt Nam trở nên văn minh"

"Trang rất đồng tình và ủng với Nghị định và mức xử phạt mới dành cho người có nồng độ cồn cao khi tham gia giao thông. Vì bản thân Trang đã từng bị một người phụ nữ say rượu điều khiển ô tô đâm vào mình nên cảm thấy rất bất bình với tất cả những ai say rượu, bia không tỉnh táo, không kiểm soát được hành vi mà vẫn tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Càng ngày số người uống rượu bia, uống rượu bia tham gia giao thông ngày càng tăng, những con số về tai nạn vì rượu bia cũng khiến tất cả chúng ta phải rùng mình, nên việc xử phạt nặng những vi phạm có nồng độ cồn/sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông là hoàn toàn chính đáng. Mình nghĩ chúng ta nên áp dụng điều đó từ lâu để cải thiện giao thông và nâng cao ý thức người dân với chính mạng sống của bản thân mình. Hy vọng rằng trong thời gian tới, việc thay đổi xử lý vi phạm này sẽ có hiệu quả và giao thông Việt Nam trở nên văn minh, tất cả mọi người sẽ có lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn".

Dàn sao Việt ủng hộ phạt nặng những lái xe uống rượu bia tham gia giao thông - Ảnh 5

MC Mù Tạt - Huyền Trang

Diện mạo 'xinh như mộng' của con gái lớn nhà Hoàng Mập, cao hơn 1m7 không thua kém người mẫu

Diện mạo 'xinh như mộng' của con gái lớn nhà Hoàng Mập, cao hơn 1m7 không thua kém người mẫu

Nhiều người bất ngờ khi biết con gái Hoàng Mập lại có nhan sắc mỹ miều như vậy. Ở tuổi 21, Đoan Trinh đang là gương mặt sáng giá của màn ảnh Việt.

Theo Tường Vy/Gia đình Việt Nam