Cuộc sống thay đổi bất ngờ của "nam sinh múa quạt" trong Đường Lên Đỉnh Olympia

Hậu trường 15/01/2021 13:41

Sau màn múa quạt cùng phát ngôn "có thể múa mãi mãi", nam sinh Olympia nhận về nhiều chỉ trích và châm chọc.

Đường Lên Đỉnh Olympia là một sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho nhiều học sinh. Bên cạnh những bạn trẻ để lại ấn tượng tốt với những màn thi đấu xuất sắc, tài trí hơn người thì cũng có thí sinh lại gây tranh cãi.

Một trong số đó là "nam sinh múa quạt" Lại Kinh Châu (THPT Hồ Thị Kỳ, Cà Mau). Xuất hiện trong tập cuộc đua tuần nam sinh nhận được nhiều sự quan tâm sau phần giới thiệu bản thân khá hài hước.

Đặc biệt, cậu bạn chia sẻ có sở thích múa quạt nên đã được MC Ngọc Huy mời thể hiện vài đường cơ bản. Không ngần ngại, Kinh Châu đã lập tức đi ra sân khấu và múa quạt cực phiêu trên nền nhạc 999 Đóa Hồng Remix. Thậm chí nam sinh này còn khẳng định vui: "Nếu không có ai làm phiền hay không có gì cản trở, em có thể múa mãi mãi".

Ngay sau đó đoạn clip được chia sẻ, bên cạnh ý kiến tích cực thì nam sinh cũng nhận về không ít bình luận mỉa mai chỉ trích vì học theo điệu nhảy của giang hồ mạng Khá Bảnh: "học nhiều quá nên không bình thường", "cố tình giả vờ để nổi tiếng"...

Trước những lời chỉ trích đó, Kinh Châu tỏ ra buồn và không đồng tình khi các thí sinh tham gia bị lôi ra chỉ trích: "Điều đó cũng không có gì xấu xa hay phạm pháp, nên mình cảm thấy rất buồn khi mọi người có suy nghĩ về mình và các bạn theo kiểu "ngày đêm đèn sách học nhiều quá đâm ra mới hóa điên mà múa quạt"." - 9X bày tỏ.

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của 'nam sinh múa quạt' trong Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 1

Lại Kinh Châu múa quạt theo yêu cầu của MC (Ảnh cut từ clip)

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của 'nam sinh múa quạt' trong Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 2

Nam sinh tỏ ra rất buồn trước những bình luận tiêu cực của cộng đồng mạng (Ảnh cut từ clip)

Bẵng đi nhiều năm, Kinh Châu đã bỏ ngoài tai những chỉ trích mà chuyên tập học hành. Nam sinh có thành tích học khá giỏi, đặc biệt là môn Lịch sử. Suốt thời THPT, Kinh Châu đều đạt trung bình 8.0, thậm chí còn được 10.0 môn Lịch sử năm lớp 10 và 11.

Thành tích của Kinh Châu ở môn học yêu thích đứng thứ 7/20 trong danh sách đi thi Tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam (dành cho học sinh với kiến thức liên quan đến môn Lịch sử) năm cấp 3. Châu chia sẻ bí quyết để ghi nhớ nhiều cột mốc lịch sử, 9X thích mua và đọc nhiều sách, hỏi tham khảo từ mọi người và tập trả lời các câu hỏi Olympia.

Ngoài màn múa quạt, Kinh Châu còn thích chơi game, đi đá bóng với các bạn cùng lớp để giải trí sau giờ học. Khi trở thành sinh viên, 9X cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của CLB.

Trên trang cá nhân, anh chàng thường xuyên chia sẻ lại clip múa quạt trong chương trình. Dù một số bình luận bên dưới châm chọc nhưng dường như Kinh Châu vẫn coi đây là 1 kỷ niệm đáng tự hào khi được tham gia Olympia. Hiện tại, Châu đang là sinh viên khoa Lịch sử của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Cuộc sống thay đổi bất ngờ của 'nam sinh múa quạt' trong Đường Lên Đỉnh Olympia - Ảnh 3

Nam sinh hiện theo học trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (Ảnh: FBNV)

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE