3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng

Hậu trường 24/06/2024 06:56

Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, những nữ NSND này còn có tổ ấm hạnh phúc bên chồng.

NSND Thu Quế

Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang, toát lên thần thái của con gái Hà thành, cùng lối diễn xuất cuốn hút, NSND Thu Quế từng là mỹ nhân được yêu mến bậc nhất trên màn ảnh một thời.

Cô để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều bộ phim như Cô gái mang tên dòng sông, Vị tướng tình báo và 2 bà vợ, Dòng sông phẳng lặng, Hoa đất Mường, Những giấc mơ dài, Nhà có ba chị em…

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 1
Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang, toát lên thần thái của con gái Hà thành, cùng lối diễn xuất cuốn hút, NSND Thu Quế từng là mỹ nhân được yêu mến bậc nhất trên màn ảnh một thời

Bên cạnh các vai diễn trên truyền hình, Thu Quế còn là một diễn viên kịch tài năng của Đoàn kịch Quân khu 2. Năm 2016, cô được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vì những cống hiến, đóng góp của mình cho nghệ thuật. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng mang quân hàm Đại tá.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 2
 Năm 2016, cô được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vì những cống hiến, đóng góp của mình cho nghệ thuật. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cũng mang quân hàm Đại tá.

Không chỉ xinh đẹp và tài năng, nghệ sĩ Thu Quế còn được ngưỡng mộ bởi có tổ ấm hạnh phúc, viên mãn. Ông xã của cô là NSƯT Phạm Cường, "nam thần" nổi bật của điện ảnh phía Bắc trong những năm của thập niên 1990 - đầu 2000. Anh đã tham gia hàng trăm bộ phim lớn nhỏ, trong đó phải kể đến Chủ tịch tỉnh, Chiều tàn thu muộn, Bến bờ vực thẳm, Hướng dương ngược nắng...

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 3
Không chỉ xinh đẹp và tài năng, nghệ sĩ Thu Quế còn được ngưỡng mộ bởi có tổ ấm hạnh phúc, viên mãn. Ông xã của cô là NSƯT Phạm Cường, "nam thần" nổi bật của điện ảnh phía Bắc

Thu Quế - Phạm Cường bén duyên khi cùng công tác tại Đoàn kịch Quân khu 2. Đến nay, sau hàng chục năm gắn bó, họ luôn là một trong những cặp đôi đẹp của làng giải trí miền Bắc.

Trong cuộc sống đời thường, NSƯT Phạm Cường có tính cách kín đáo, ít thể hiện tình cảm bằng lời nói nhưng lại là một người chồng, người cha sống trách nhiệm, giàu tình cảm và rất chu đáo với vợ con. Trong khi đó, NSND Thu Quê cũng chu toàn, khéo léo trong việc quán xuyến gia đình. Nhờ vậy, tổ ấm của cặp đôi luôn hạnh phúc, đầm ấm.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 4
NSND Thu Quê cũng chu toàn, khéo léo trong việc quán xuyến gia đình. Nhờ vậy, tổ ấm của cặp đôi luôn hạnh phúc, đầm ấm

Vợ chồng NSND Thu Quế cũng lựa chọn cuộc sống kín tiếng, giản dị, tránh xa ồn ào showbiz. Họ ủng hộ nhau trong thầm lặng, nhưng luôn thấu hiểu, cảm thông, tạo điều kiện cho bạn đời phát triển sự nghiệp.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 5
3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 6
NS Thu Quế trẻ trung ở tuổi 52

NSND Ngọc Thư

Cũng giống như NSND Thu Quế, NSND Ngọc Thư là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Cô thường hoá thân thành những người phụ nữ hiền lành, khắc khổ, chịu thương chịu khó trong phim.

Ngọc Thư tham gia nhiều bộ phim như Nước mắt đàn bà, Ngọt ngào và man trá, Chuyện làng Nhô, Người đàn bà không con … Với mỗi vai diễn, cô đều thể hiện được hình tượng nhân vật, khắc hoạ rõ nét tính cách bằng lối diễn xuất tự nhiên, sâu lắng.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 7
Cũng giống như NSND Thu Quế, NSND Ngọc Thư là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ

Ngoài ra truyền hình, NSND Ngọc Thư còn là một diễn viên kịch nói, một nhà quản lý giỏi. Cô từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội và mang quân hàm Đại tá.

Có một thời gian dài, Ngọc Thư ngưng đóng phim để tập trung cho công việc tại Nhà hát. Những năm gần đây, vì đã nghỉ hưu, nên cô dần quay trở lại với màn ảnh. Nữ nghệ sĩ góp mặt trong nhiều bộ phim gây tiếng vang như Cuộc đời vẫn đẹp sao, Làng địa ngục ..., đồng thời thay đổi hình ảnh từ người phụ nữ hiền lành, khắc khổ thành những nhân vật lươn lẹo, cay nghiệt.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 8
Cô từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội và mang quân hàm Đại tá

Ông xã của nghệ sĩ Ngọc Thư là NSƯT Minh Tuấn, nam diễn viên được mệnh danh "ông trùm vai đểu". Cả hai đã trải qua hơn 30 năm gắn bó và có 2 người con, 1 trai, 1 gái. Họ luôn đồng hành và trở thành chỗ dựa tinh thần để cùng thăng tiến trong sự nghiệp.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 9
Ông xã của nghệ sĩ Ngọc Thư là NSƯT Minh Tuấn, nam diễn viên được mệnh danh "ông trùm vai đểu"

Trong công việc, NSND Ngọc Thư từng là "sếp" của NSƯT Minh Tuấn, tính tình lại mạnh mẽ, quyết liệt nên không ít lần khiến chồng lép vế. Nhưng dù vậy, nghệ sĩ Minh Tuấn vẫn luôn tôn trọng, nhường nhịn vợ. Còn nghệ sĩ Ngọc Thư cũng rất đảm đang, biết quán xuyến mọi việc chu toàn. Chung sống nhiều năm, cả hai hiểu nhau đến mức không cần nói cũng hiểu đối phương cần gì.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 10
 Chung sống nhiều năm, cả hai hiểu nhau đến mức không cần nói cũng hiểu đối phương cần gì

Ở độ tuổi xế chiều, vợ chồng nghệ sĩ Ngọc Thư - Minh Tuấn có cuộc sống tự do, thoải mái vì con cái đã yên bề gia thất. Nếu thích đi đâu chơi, họ sẽ cùng nhau lên đường. Còn khi có dự án công việc riêng, cả hai ai làm việc nấy, để đối phương được thỏa sức theo đuổi đam mê.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 11
Ở độ tuổi xế chiều, vợ chồng nghệ sĩ Ngọc Thư - Minh Tuấn có cuộc sống tự do, thoải mái vì con cái đã yên bề gia thất

NSND Hà Thủy

NS Hà Thủy là người có tên trong danh sách 77 nghệ sĩ được nhà nước trao tặng danh hiệu NSND. Ngoài sự nghiệp nhiều hào quang, đời tư của nữ nghệ sĩ mang quân hàm Đại tá khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đây là thành quả viên mãn của nữ nghệ sĩ gạo cội và có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghệ thuật.

NS Hà Thủy sinh ra tại thị xã Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đến năm 17 tuổi, nữ nghệ sĩ đã được tuyển chọn vào Đoàn ca múa Quân đội. Cùng thời điểm đó, chị nhận giấy báo trúng tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên với niềm đam mê âm nhạc, Hà Thủy đã đấu tranh tư tưởng và bảo vệ đam mê của mình, bắt đầu sự nghiệp ca hát.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 12
NS Hà Thủy là người có tên trong danh sách 77 nghệ sĩ được nhà nước trao tặng danh hiệu NSND

Khi tham gia Đoàn ca múa Quân đội, Hà Thủy đã rất cố gắng học tập. Tiếp theo đó, Hà Thủy lại thi đỗ trường Trung cấp Nghệ thuật Quân đội và luôn giành điểm giỏi tất cả các môn trong 4 năm học. Sau khi tốt nghiệp, chị lại thi vào hệ Đại học của Nhạc viện Hà Nội và được cử đi học hệ chính quy chuyên ngành Thanh nhạc.

Đến năm 1992, nữ nghệ sĩ tham gia giảng dạy thanh nhạc tại khoa Ca múa nhạc của trường Trung cấp Nghệ thuật Quân đội. Với tâm huyết của một nhà giáo, NS ƯT Hà Thủy đã dìu dắt bao học sinh để lại dấu ấn trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Đó là những cái tên như: Hồ Quỳnh Hương, Phương Anh, Phương Thảo, Hoàng Nghiệp, Thái Thùy Linh, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Minh Chuyên, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Hương Tràm…

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 13
Không chỉ thành công trong việc trình diễn và dạy học với dòng nhạc nhẹ, NS Hà Thủy còn thành công cả ở dòng nhạc thính phòng và opera, tạo được nét cá tính riêng trong âm nhạc

Sau khi tốt nghiệp, NS Hà Thủy ngày đó đã mang giọng ca của mình đi khắp mọi miền tổ quốc và nhận được biết bao tình cảm yêu thương của mọi người. Không chỉ thành công trong việc trình diễn và dạy học với dòng nhạc nhẹ, NS Hà Thủy còn thành công cả ở dòng nhạc thính phòng và opera, tạo được nét cá tính riêng trong âm nhạc.

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 14
Không chỉ sự nghiệp viên mãn, NS Hà Thủy còn có cuộc sống hôn nhân viên mãn và yên bình bên chồng cùng nghề và 2 con thành đạt

Không chỉ sự nghiệp viên mãn, NS Hà Thủy còn có cuộc sống hôn nhân viên mãn và yên bình bên chồng cùng nghề và 2 con thành đạt. Để có sự viên mãn trong hôn nhân, nữ nghệ sĩ gạo cội cũng có bí quyết riêng. Trong chương "Lời tự sự", chị chia sẻ: "Ở ngoài mình có quyết đoán bao nhiêu thì khi về nhà tôi vẫn là một người mẹ, một người vợ biết lo toan cho mái ấm của mình".

3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 15
3 nữ NSND mang quân hàm đại tá, tổ ấm viên mãn đáng ngưỡng mộ, người còn có chồng là diễn viên nổi tiếng - Ảnh 16
Nghệ sĩ Hà Thủy đào tạo ra nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của Việt Nam

NS Hà Thủy tự hào khi hiện tại cuộc sống ổn định, chồng đang công tác ở Học viện âm nhạc Quốc gia, còn các con có hiếu, thành đạt. "Đó là một gia đình mà mình ít khi phải suy nghĩ, quá lo lắng. Nếu như có đi công tác thì tôi vẫn yên tâm" - nữ nghệ sĩ tiết lộ với "Lời tự sự".

Người phụ nữ đặc biệt đứng sau sự nghiệp thành công rực rỡ của cố NSND Lý Huỳnh, tài tử điện ảnh Lý Hùng, Lý Hương

Người phụ nữ chở từng bịch hàng bằng xe máy rong ruổi lên chợ Bến Thành, để chồng - cố NSND Lý Huỳnh và các con - Lý Hùng, Lý Hương… yên tâm theo đuổi nghệ thuật.

TIN MỚI NHẤT