55 triệu đồng đến với bé gái 8 tháng tuổi không có túi mật, bụng chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Góc nhân ái 02/03/2020 16:55

Ngoài động viên, thăm hỏi, bé Chi còn được giúp đỡ số tiền trên 55 triệu đồng với hi vọng em sẽ sớm hồi phục để trở về, sống bình yên.

Ngày 17/2, Phụ nữ & Gia đình đăng tải bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé gái 8 tháng tuổi không có túi mật, bụng chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo” nói về số phận bất hạnh của bé Nguyễn Ngọc Khánh Chi (ngụ thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

55 triệu đồng đến với bé gái 8 tháng tuổi không có túi mật, bụng chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1
8 tháng tuổi, bé Chi phải gánh chịu căn bệnh teo mật bẩm sinh, bụng căng cứng, to phình như chực nổ tung - Ảnh: Mai Mai

Bé Chi được phát hiện mắc bệnh teo mật bẩm sinh. Vừa chào đời được một tháng, đứa trẻ đã phải trải qua ca phẫu thuật để cắt bỏ túi mật, giữ tính mạng. Cũng từ đó, cuộc sống của em là chuỗi ngày dài gắn bó với bệnh viện giành giật sự sống.

8 tháng tuổi, bé Chi chỉ nặng 6kg nhưng cái bụng đã chiếm 1/2 trọng lượng cơ thể. Bụng em phình to, căng cứng như chực nổ tung. Căn bệnh hiểm nghèo ngày càng nặng khiến đứa trẻ mệt mỏi, khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nhó, nước mắt lưng tròng, ít ăn, ít ngủ.

Con cái bệnh tật khiến cuộc sống vợ chồng chị Trần Thị Thương (26 tuổi) rơi vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất.

Bài viết về hoàn cảnh bé Chi sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều độc giả trong và ngoài nước. Ngoài thăm hỏi, động viên, bé Chi còn được giúp đỡ, ủng hộ với số tiền lên đến 55 triệu đồng.

55 triệu đồng đến với bé gái 8 tháng tuổi không có túi mật, bụng chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2
Bé Chi được độc giả giúp đỡ với số tiền 55 triệu đồng - Ảnh: Mai Mai

Nhờ sự chung tay giúp đỡ của độc giả hảo tâm, vợ chồng tôi có thêm một số tiền lớn để trang trải trong thời gian đưa con nằm viện. Tôi rất xúc động vì khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất lại được nhiều người cảm thông, chia sẻ như vậy. Ân nghĩa này gia đình tôi sẽ không bao giờ quên.

Chỉ mong con gái nhanh chóng bình phục để trở về, không phụ lòng mong đợi của người thân cũng như những mạnh thường quân. Tôi không biết nói gì hơn, xin cúi đầu cảm ơn tất cả mọi người”, chị Thương nghẹn ngào.

Hi vọng những tình cảm của độc giả hảo tâm sẽ tiếp thêm nghị lực, giúp đứa trẻ bất hạnh này kiên cường chiến đấu với bệnh tật để sớm khỏe mạnh, sống bình yên như bao đứa trẻ khác.

Tiếng khóc xé lòng của bé gái 8 tháng tuổi không có túi mật, bụng chực nổ tung vì căn bệnh hiểm nghèo

Ngay từ lúc chào đời, bé Chi đã phải gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh teo mật bẩm sinh. Cái bụng của đứa trẻ ngày càng to dần, căng cứng, như chực nổ tung.

TIN MỚI NHẤT