Sau chuỗi ngày nắng như đổ lửa, những khu vực TPHCM dự báo có mưa giải nhiệt trong chiều nay

Đời sống 18/04/2024 17:42

Cơ quan khí tượng khu vực Nam Bộ và TP.HCM cho biết nắng nóng vẫn là thời tiết chủ đạo hôm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch) nhưng chiều tối và đêm có mưa vài nơi với xác suất khoảng 60%.

Theo báo Dân Trí đưa tin, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện nay rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ-Nam bộ cường độ yếu và rút dần ra phía Đông. Dự báo từ ngày 17-20/4, nhiễu động gió Đông (gây mưa) có xu hướng phát triển ở khu vực.

Dự báo, trong ngày và đêm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27-28 độ, cao nhất từ 34-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Cụ thể, vào thời điểm ban ngày, các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận,… sẽ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 độ C, riêng tại quận Bình Tân và huyện Hóc Môn nắng nóng có thể đạt 36 độ C.

Vào chiều tối và đêm (từ khoảng 16h đến 19h), một số khu vực tại TPHCM được dự báo sẽ có mưa gồm quận 12, Gò Vấp, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo đây là những cơn mưa cục bộ trên phạm vi hẹp, lượng mưa nhỏ, kết thúc nhanh và xác suất mưa vào khoảng 60%.

Sau chuỗi ngày nắng như đổ lửa, những khu vực TPHCM dự báo có mưa giải nhiệt trong chiều nay - Ảnh 1
 Trong ngày và đêm nay 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), thời tiết TPHCM phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi với xác suất khoảng 60%. Ảnh: Báo Tiền Phong. 

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết Nam Bộ sẽ bước vào giai đoạn chuyển mưa từ cuối tháng 4 khi xuất hiện gió mùa Tây Nam yếu.

Thời điểm này sẽ có những cơn mưa ở diện hẹp vài nơi nhưng là do mây đối lưu phát triển mạnh. Vẫn có những cơn mưa nặng hạt xen lẫn các cơn mưa giải nhiệt.

Riêng TP.HCM và một số nơi giữa hoặc cuối tuần này có thể có mưa rào nhẹ, thoảng qua nhanh. Mưa chỉ đủ làm dịu bớt nắng nóng tạm thời. Sau cơn mưa trời còn oi bức, nắng nóng hơn.

Ngày hôm qua (17/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở miền Đông Nam bộ, có nơi nắng nóng gay gắt, tuy nhiên cường độ nắng nóng giảm so với 24h trước. Các tỉnh miền Tây nắng nóng bắt đầu thu hẹp.

Dự báo trong 24h tới nắng nóng vẫn xảy ra diện rộng, sang 48h tới nắng nóng có khả năng thu hẹp diện và giảm nhẹ cường độ. Nhiệt độ khu vực Nam bộ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khoảng ngày 20-21/4 nắng nóng khả năng gia tăng trở lại trên khu vực này.

Người dân miền Bắc sắp phải hứng chịu 'điệp khúc' thời tiết bất lợi kéo dài

Dự báo thời tiết ngày 15/4/2024, miền Bắc chia thành 2 hình thái với nắng nóng mạnh tập trung tại 4 tỉnh phía Tây; riêng phía Đông còn dịu mát. Từ Trung đến Nam Bộ nắng nóng đến gay gắt tiếp tục bủa vây.

TIN MỚI NHẤT