Nóng: Phát hiện nhóm "Hội thánh Đức chúa trời mẹ", tuyên truyền năm nào cũng là ngày tận thế

Đời sống 23/06/2024 15:19

Hoạt động của tổ chức này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều gia đình, tác động tiêu cực đến sự bình yên của xã hội.

Theo thông tin từ VietNamNet, ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng An ninh nội địa công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Duy Xuyên triệt xóa điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên).

Nhóm này được tổ chức tại nhà đối tượng N.H.T (SN 1998, trú tại thị trấn Nam Phước).

Ngày 22/6, lực lượng chức năng phát hiện 11 người (5 nam, 4 nữ, 2 trẻ em) đang được đối tượng N.H.T hướng dẫn học kinh thánh của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ".

Ngay sau đó, cơ quan công an đã lập biên bản, thu giữ các tài liệu liên quan đến "Hội thánh Đức chúa trời mẹ", mời các đối tượng về làm việc và xử lý theo quy định.

Nóng: Phát hiện nhóm 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ', tuyên truyền năm nào cũng là ngày tận thế - Ảnh 1

Công an Quảng Nam vừa triệt xóa điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" trên địa bàn, lập biên bản xử lý nhiều đối tượng liên quan - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, theo Công an tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, hoạt động của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" có nhiều mặt tiêu cực, trái với phong tục tập quán, đạo đức xã hội Việt Nam, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân.

Hoạt động của tổ chức này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều gia đình, tác động tiêu cực đến sự bình yên của xã hội.

Nóng: Phát hiện nhóm 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ', tuyên truyền năm nào cũng là ngày tận thế - Ảnh 2
Các đối tượng gồm cả nam lẫn nữ và trẻ em đang truyền đạo "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" thì bị bắt quả tang - Ảnh: Báo Người Lao Động

Ngoài việc phải dâng hiến rất nhiều tài sản cho tổ chức, số tín đồ "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" còn phải mất nhiều thời gian để tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, dẫn tới một bộ phận tín đồ không cho con cái đi học, thậm chí không có thời gian, điều kiện để kết hôn, sinh con (các đối tượng tuyên truyền năm nào cũng là ngày tận thế nên phải dâng hiến, phát triển thêm tín đồ để được lên thiên đàng. Nếu thấy người khác không theo mà không truyền đạo thì phải gánh tội cho người đó).

Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không nên nghe, tin theo những luận điệu của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ". Người dân khi phát hiện số đối tượng này sinh hoạt thì kịp thời báo ngay cho công an địa phương gần nhất để xử lý.

Phát hiện tụ điểm sinh hoạt trái phép của 'Hội thánh của Đức chúa trời mẹ', thu giữ nhiều tang vật liên quan

Cơ quan công an thu giữ 3 quyển Kinh thánh, hơn 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc, thiết bị, các tấm khăn trùm đầu màu trắng, nước thánh… tại một tụ điểm Hội thánh của Đức chúa trời 'mẹ'.

TIN MỚI NHẤT