Thế giới này có vô vàn các câu chuyện tình yêu cảm động, nhưng có lẽ với nhiều người thì tình yêu của bố mẹ chính là câu chuyện lãng mạn nhất và được đem ra làm hình mẫu cho cuộc sống tương lai của mỗi người. Chẳng phải những bữa ăn tối dưới ánh nên ngọt ngào, hay những chuyến chu du nghỉ dưỡng đây đó, mà đơn giản chỉ là cách bố quan tâm, chăm sóc mẹ cũng đủ khiến chúng ta "đổ gục". 

  

 Nóng 40 độ mà mất điện giữa đêm, "soái ca của mẹ" cầm quạt "ba tiêu" phe phẩy suốt 20 phút không nghỉ

Trong những ngày miền Bắc chìm trong nắng nóng đỉnh điểm, giữa cái oi nóng 40 độ, điều kinh khủng nhất đối với mọi người có lẽ là cắt điện. Giữa đêm khuya oi ả, mọi người chìm sâu trong giấc ngủ mát lạnh của quạt cây, điều hòa thì điện ngặt, quạt dừng khiến nhiều người vô cùng khó chịu. 

Dù đã cố gắng mở cửa sổ, quạt tay những vẫn chẳng thể đấu chọi được với cái oi bức của mùa hè. Trong cái nóng nực ấy, hình ảnh bố lặng lẽ cầm chiếc quạt lớn phe phẩy cho mẹ mát đã được chính cô con gái ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Nóng 40 độ mà mất điện giữa đêm, 'soái ca của mẹ' cầm quạt ba tiêu phe phẩy gần nửa tiếng không nghỉ - Ảnh 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của cô con gái khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình

"Nhà tao mất điện, mẹ tao kêu nóng quá quạt tay bé xíu không đủ mát, và đây là cách bố tao hy sinh vì tình yêu. Quạt suốt 20 phút rồi chưa thấy kêu mỏi tay", đoạn chia sẻ của tài khoản T.U.

Vừa quay lại hình ảnh bố quạt mát cho mẹ, cô con gái không quên bông đùa, "Bố biết quạt như này trông giống gì không? Giống quạt cho vua chúa ngày xưa ấy ạ". Tuy nhiên, ông bố chỉ cười rồi tiếp tục đứng quạt cho vợ suốt 20 phút mà chưa chịu dừng tay. 

Nóng 40 độ mà mất điện giữa đêm, 'soái ca của mẹ' cầm quạt ba tiêu phe phẩy gần nửa tiếng không nghỉ - Ảnh 2

Thu Uyên cho biết trong cuộc sống hàng ngày bố vẫn thương xuyên thể hiện tình cảm với mẹ

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Thu Uyên (đang sinh sống ở Hà Nội) - cô con gái chia sẻ khoảnh khắc của hai bố mẹ cho biết, "Trong cuộc sống hàng ngày, quạt cho mẹ chỉ là một trong số nhiều lần bố quan tâm mẹ thôi. Ví như ăn cơm có ăn thịt gà cũng gỡ đùi cho mẹ, tối đi ngủ hay xoa bóp chân cho mẹ mình dễ ngủ nữa".

Nóng 40 độ mà mất điện giữa đêm, 'soái ca của mẹ' cầm quạt ba tiêu phe phẩy gần nửa tiếng không nghỉ - Ảnh 3

 Bên cạnh đó, Uyên cũng cho biết dù kết hôn từ năm 1992 nhưng bố cũng chưa bao giờ to tiếng với mẹ. "Bố chẳng bao giờ nặng lời với mẹ cả, mỗi lần mẹ nóng là bố lại im lặng xong đến tối nguôi giận mới làm lành. Đến tuổi này rồi nhưng bố mẹ vẫn hay dỗi nhau lắm, nhưng chỉ một lúc thôi là lại cười hềnh hệch với nhau ngay". 

Cô con gái cũng dí dỏm bật mí thêm, dù ân cần chăm sóc vợ là thế nhưng đối với con gái bố lại có cách quan tâm riêng. "Đối với con cái bố không thể hiện tình cảm ra như đối với mẹ đâu, mà hay kiểu quan tâm ngầm ấy. Bố hay hỏi mẹ xem mình như thế nào vì biết mình hay tâm sự với mẹ hơn. Xong biết con gái buồn hay như nào lại dấm dúi cho tiền giấu mẹ ấy", Thu Uyên vui vẻ chia sẻ.  

Nóng 40 độ mà mất điện giữa đêm, 'soái ca của mẹ' cầm quạt ba tiêu phe phẩy gần nửa tiếng không nghỉ - Ảnh 4

Cả gia đình cùng chụp hình kỉ niệm trong một lần đi ăn

Chỉ chưa đầy nữa ngày được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hình ảnh bố ân cần đứng phe phẩy quạt mát cho mẹ giữa đêm oi nóng đã nhân được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự quan tâm cũng như tình yêu của bố mẹ tài khoản T.U dành cho nhau. 

Nóng 40 độ mà mất điện giữa đêm, 'soái ca của mẹ' cầm quạt ba tiêu phe phẩy gần nửa tiếng không nghỉ - Ảnh 5

Hình ảnh bố cầm quạt phe phẩy cho mẹ trong lúc mất điện

"Ngưỡng mộ bố mẹ bạn quá, có lẽ cũng phải yêu thương lắm bố mới chiều chuộng đứng quạt cho mẹ suốt như vậy. Ở nhà mình lúc cúp điện thì bô mẹ ở nhà thay phiên nhau quạt qua lại, mẹ quạt bố ngủ, xong bố dậy quạt lại cho mẹ ngủ. Chỉ cần đứa con gái bé bỏng 24 tuổi như mình dịch vào ngồi gần hưởng ké gió là bố lại đuổi ra, kêu đi kiếm chồng đi rồi nó quạt cho mát. Tủi thân lắm", tài khoản D.G. bình luận. 

"Ôi y hệt bố mình, cứ mỗi lần mất điện mà không có đứa nào ở nhà là lại chạy qua ngoài quán kiếm miếng bìa carton to vào quạt cho mẹ ngủ. Nhưng mà nếu mất điện vào buổi tối, cả nhà nóng quá ngủ không được. Bố sẽ nói: "Giờ ai quạt tới 10h đêm đi, từ đó tới sáng tôi sẽ quạt" mà sự thật là đã thông báo là 10h có điện. Mình bị bố lừa mấy lần rồi!", một bạn khác cũng không quên cách bố quan tâm mẹ.  

 

Mẹ trẻ "cười như mếu" vì chồng lạnh lùng, mẹ chồng thở dài thườn thượt khi siêu âm tập 2 lại mang bầu đôi "công chúa"

Mẹ trẻ "cười như mếu" vì chồng lạnh lùng, mẹ chồng thở dài thườn thượt khi siêu âm tập 2 lại mang bầu đôi "công chúa"

Khi biết tin vợ mang bầu là thai đôi "2 cô công chúa" thì anh chồng tỏ ra lạnh nhạt hẳn, mẹ chồng thì suốt ngày thở dài còn họ hàng thì lời ra tiếng vào trách móc khiến nàng dâu trẻ áp lực nặng nề.

Theo PV/Helino