Những thực phẩm tốt giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin COVID-19

Dinh dưỡng 14/07/2021 14:42

Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gặp tác dụng phụ, chính vì vậy mà bạn nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để giảm những tác dụng không mong muốn nhé.

Phần lớn người sau khi tiêm vắc xin COVID-19 có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: nhức cánh tay, nhức đầu, sốt, đau nhức cơ thể, suy nhược và mệt mỏi. Không những vậy, những tác dụng phụ này sẽ kéo dài tối đa 2-3 ngày.

Trước khi tiêm vắc xin, chúng ta cần ăn uống đầy đủ chất, nhất là bổ sung vitamin C. Còn sau khi tiêm, để giảm thiểu tác dụng phụ thì nên bổ sung một số thành phần dinh dưỡng và quan trọng vào trong chế độ ăn uống, điều này sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi hoặc đau nhức do vắc xin gây ra.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm tốt nhất có hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vắc xin COVID-19.

Thực phẩm giàu nước

Những thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ rất tốt trong lúc này. Vì nếu bạn được cung cấp đủ nước sau khi tiêm chủng, nó sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể và tình trạng tinh thần.

Những thực phẩm tốt giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin COVID-19 - Ảnh 1
Cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... sẽ tốt cho bạn lúc này. Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, nhận được nhiều dinh dưỡng từ thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ giúp bạn thấy sảng khoái và bình tĩnh hơn. Các thực phẩm nhiều nước: Cam, nước chanh, nước ép bưởi, dưa, dưa chuột, đào... sẽ tốt cho bạn lúc này.

Nghệ

Từ lâu, nghệ được biết đến là thực phẩm có đặc tính chống vi khuẩn, chống vi rút, chống viêm, giảm đau và chống nấm và đặc biệt là thúc đẩy đáng kể hệ thống miễn dịch.

Chất curcuminoids (chủ yếu là curcumin) và tinh dầu (chủ yếu là monoterpenes) là những thành phần hoạt tính sinh học chính của nghệ và hoạt động như một chất điều trị cho sức khỏe cơ thể.

Gừng

Gừng là một món ăn giúp tăng hương vị món ăn và bổ sung thêm một số đặc tính chữa bệnh. Với đặc tính giàu axit amin và các enzym quan trọng, gừng làm giảm viêm một cách ấn tượng, đồng thời làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể thêm nó vào trà buổi sáng của mình để cảm thấy thư giãn.

Những thực phẩm tốt giúp giảm tác dụng phụ của vắc xin COVID-19 - Ảnh 2
Gừng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids provitamin A, folate, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất và bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

Đây là cách bổ sung tốt nhất cho sức khỏe sau tiêm chủng, theo The Times of India.

Cải thảo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng khi ăn cần lưu ý đến những vấn đề sau để không phải 'rước bệnh' vào người

Cải thảo được xem là loại rau ‘quốc dân’ có thể dùng để sử dụng trong nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, khi ăn cải thảo bạn cần phải hết sức lưu ý đến những điều sau đây để không mang bệnh vào người.

TIN MỚI NHẤT