Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được!

Dinh dưỡng 31/12/2021 10:30

Nấu canh cá theo cách này thì vừa thơm ngon không tanh lại chẳng sợ xương nhé!

Cá trắm là loại cá nước ngọt quen thuộc được nhiều người ưa thích. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon và chế biến được nhiều món ăn. Theo Đông y, cá trắm có vị ngọt, tính bình, có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị, bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy. Cá trắm rất thích hợp với những người tỳ vị hư nhược, mất sức, phù nề, viêm gan, thận, tê thấp. Ăn cá trắm vào mùa thu đông thường ngon hơn hẳn. Ăn cá trắm còn giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng chống cảm cúm, thanh nhiệt giải độc, phòng trừ cảm lạnh, nhức đầu…

Cách nấu canh cá ngon không tanh

1.Sơ chế nguyên liệu 
 
Cá sơ chế sạch sau đó lọc lấy phần thịt phi lê. Thái thịt cá thành từng lát vừa ăn.
Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được! - Ảnh 1

Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ.

Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được! - Ảnh 2

Gừng, ớt thái lát, tỏi thái khúc, hành lá thái khúc.

Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được! - Ảnh 3
 
2.Nấu canh 
 
Đổ chút dầu ăn vào chảo sâu lòng. Thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín mềm thì thêm tỏi và gừng vào.
 
Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được! - Ảnh 4

Đổ lượng nước nóng vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt cá vào. Nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn. Đun cho đến khi thịt cá chín thì thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Một bát canh cá nấu cà chua đơn giản nóng hổi chắc chắn là một món ăn đưa cơm ngày lạnh. Canh có vị chua ngọt tự nhiên mà không hề tanh đâu nhé. Nguyên liệu làm món canh này lại vô cùng quen thuộc. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức để chế biến cho bữa cơm nhà mình nhé.

Canh cá mà nấu thế này thì mẹ chồng khó tính mấy cũng không chê được! - Ảnh 6

Để làm được món canh cá nấu chua như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cá này nhé!

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay!

Chỉ là bánh khoai thôi nhưng nếu ăn món bánh này thì bạn không cần phải lo lắng vấn đề cân nặng đâu nhé, ăn bao nhiêu cũng không lo béo!

TIN MỚI NHẤT