Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi

13/01/2018 13:00

Nộm đu đủ thanh mát chua ngọt sẽ là món ăn kèm khoái khẩu cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Đu đủ xanh: 2 quả vừa

- Cà rốt: 1 củ

- Rau húng

- Lạc rang

- Gia vị

- Chanh, tỏi, ớt

- Bò khô: 50g

Cách làm:

Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi ảnh 1

Bước 1

Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi, nạo hết phần hạt và ruột bên trong, rửa sạch rồi nạo sợi. Ngâm đu đủ vào một chậu nước muối pha loãng để đu đủ hết nhựa và khi trộn nộm sẽ mềm hơn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài.
Bước 2

Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập. Rau húng nhặt rồi rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ. Chanh vắt nước cốt, ớt thái lát nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập pha cùng 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt.
Bước 3

Sau khi ngâm nước muối xong, vớt đu đủ ra rổ vẩy khô rồi cho vào âu to. Thực hiện tương tự với cà rốt. Sau đó cho phần đu đủ cà rốt đã ráo nước vào âu, cho bát nước giấm vừa pha ở trên vào, trộn đều để tầm 10 phút.
Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi ảnh 2

Bước 4

Trước khi ăn 5 phút, nêm lại gia vị cho phù hợp, cho phần rau thơm trộn đều cùng thịt bò khô xé nhỏ vào.
Cuối cùng cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên cùng và thưởng thức. Nộm đu đủ chua giòn ngon ngọt sẽ là món ăn kèm hấp dẫn bạn không nên bỏ qua đâu!

Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi ảnh 3
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm nộm đu đủ xanh chua giòn ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê tít
Cách làm nộm đu đủ xanh chua giòn ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê tít - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Không hề cầu kỳ nhưng vị thanh mát, thơm ngon của món này sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm nộm thịt ba chỉ rau củ ngon hết nấc, ai cũng tấm tắc khen ngon
Món nộm thịt ba chỉ thanh mát, chua chua cay cay sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm phần thơm ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM