Ăn đồ chiên rán nhiều phải làm ngay nộm đu đủ thanh mát để giải ngán thôi

13/01/2018 13:00

Nộm đu đủ thanh mát chua ngọt sẽ là món ăn kèm khoái khẩu cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Đu đủ xanh: 2 quả vừa

- Cà rốt: 1 củ

- Rau húng

- Lạc rang

- Gia vị

- Chanh, tỏi, ớt

- Bò khô: 50g

Cách làm:

Bước 1

Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi, nạo hết phần hạt và ruột bên trong, rửa sạch rồi nạo sợi. Ngâm đu đủ vào một chậu nước muối pha loãng để đu đủ hết nhựa và khi trộn nộm sẽ mềm hơn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài.
Bước 2

Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập. Rau húng nhặt rồi rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ. Chanh vắt nước cốt, ớt thái lát nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập pha cùng 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt.
Bước 3

Sau khi ngâm nước muối xong, vớt đu đủ ra rổ vẩy khô rồi cho vào âu to. Thực hiện tương tự với cà rốt. Sau đó cho phần đu đủ cà rốt đã ráo nước vào âu, cho bát nước giấm vừa pha ở trên vào, trộn đều để tầm 10 phút.

Bước 4

Trước khi ăn 5 phút, nêm lại gia vị cho phù hợp, cho phần rau thơm trộn đều cùng thịt bò khô xé nhỏ vào.
Cuối cùng cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên cùng và thưởng thức. Nộm đu đủ chua giòn ngon ngọt sẽ là món ăn kèm hấp dẫn bạn không nên bỏ qua đâu!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm nộm đu đủ xanh chua giòn ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê tít
Cách làm nộm đu đủ xanh chua giòn ngon khó cưỡng ai ăn cũng mê tít - hãy bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Không hề cầu kỳ nhưng vị thanh mát, thơm ngon của món này sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm nộm thịt ba chỉ rau củ ngon hết nấc, ai cũng tấm tắc khen ngon
Món nộm thịt ba chỉ thanh mát, chua chua cay cay sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm phần thơm ngon...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM