4 loại thực phẩm đại kỵ không nên ăn cùng với bắp cải kẻo rước bệnh vào người

Dinh dưỡng 16/10/2021 06:50

Bắp cải là loại rau vô cùng dễ ăn nên được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng, bắp cải lại không thích hợp dùng chung với 4 loại thực phẩm này. Vì kết hợp cùng nhau vừa làm mất chất dinh dưỡng lại còn mang bệnh vào người.

Bắp cải là một loại rau họ cải vô cùng phổ biến ở nước ta. Trong bắp cải có chứa lượng chất xơ dồi dào và các khoáng chất như Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6, folate, mangan, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali,... Thực phẩm này là rất thấp trong chất béo bão hòa và cholesterol rất tốt cho tim mạch, nhưng chứa đường cao calo.

Do bắp cải có độ phổ biến cao ở nước ta và là loại rau dễ ăn nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy giàu dinh dưỡng là vậy, nhưng không nên kết hợp ăn bắp cải cùng 4 loại thực phẩm này:

Dưa chuột (dưa leo)

Bắp cải vốn rất giàu vitamin C, thế nhưng khi kết hợp ăn cùng với dưa chuột sẽ làm lượng vitamin C này giảm đi đáng kể. Bởi lẽ, trong dưa chuột có một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Do đó, để đảm bảo có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng từ 2 loại thực phẩm này thì tốt nhất bạn không nên ăn chúng cùng nhau.

4 loại thực phẩm đại kỵ không nên ăn cùng với bắp cải kẻo rước bệnh vào người - Ảnh 1
Dưa chuột có một loại men có khả năng phân giải vitamin C, mà loại vitamin này lại vô cùng dồi dào trong bắp cải. Ảnh minh họa: Internet

Gan động vật

Gan động vật cũng là loại thực phẩm nên ăn cùng bắp cải. Bởi khi nấu bắp cải cùng gan động vật sẽ làm suy giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm này. Khi ăn vào cơ thể chúng ta sẽ không hấp thụ được bao nhiêu dinh dưỡng, vừa tốn công lại không được giá trị gì nhiều.

Táo

Táo được xem là loại trái cây đại kỵ với bắp cải tím vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cả 2 loại thực phẩm này. Vì thế, tốt nhất không nên ăn chúng cùng nhau.

Măng cụt

Ăn bắp cải và măng cụt cùng lúc có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở cho quá trình hấp thụ các dưỡng chất của cơ thể.

Ngoài gan động vật thì đây là 5 loại thực phẩm siêu bổ máu, lại giàu chất dinh dưỡng mà ai cũng nên biết

Nếu nhắc đến thực phẩm bổ máu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến gan động vật. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn loại thực phẩm này. Vậy thì bạn phải biết ngay 5 loại thực phẩm giàu chất sắt và giàu chất dinh dưỡng này nhé.

TIN MỚI NHẤT