3 món điểm tâm sáng cho năng lượng tràn đầy một ngày mới

Dinh dưỡng 01/03/2024 16:24

Điểm tâm sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn điểm tâm sáng ngon miệng, năng lượng tràn đầy cho ngày mới.

Bún bò Huế

3 món điểm tâm sáng cho năng lượng tràn đầy một ngày mới - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò xay
  • 300g bún tươi
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ hành trắng
  • 1 củ gừng
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt hiểm
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Rau thơm (rau ngò, rau răm, tiêu xanh)
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thái hành tím, hành trắng và gừng thành từng lát mỏng.
  • Băm nhỏ tỏi và ớt hiểm.
  • Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi.
  • Sau đó cho thịt bò xay vào nồi, đun sôi lại.
  • Để nước dùng sôi trong khoảng 15 phút để thịt bò chín và thấm đều gia vị.
  • Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân (muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt).

Bước 3: Làm bún

  • Cho bún vào nước sôi, khuấy đều để bún không bị dính.
  • Sau khi bún chín, vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Chiên hành và tỏi

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào chiên đến khi thơm.
  • Vớt hành và tỏi ra để ráo dầu

Sau đó cho bún vào tô, rắc hành và tỏi đã chiên lên trên bún và thưởng thức

Xôi gà, Xôi lạc

3 món điểm tâm sáng cho năng lượng tràn đầy một ngày mới - Ảnh 2

Cách làm xôi lạc, xôi gà như sau: 

Nguyên liệu:

  • 2 củ gạo nếp
  • 500g thịt gà
  • 200g đậu phụng rang
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ hành trắng
  • 1 củ gừng
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt hiểm
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Rau thơm (rau ngò, rau răm, tiêu xanh)
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sơ chế gạo nếp và đậu phụng: Rửa sạch gạo nếp và đậu phụng, ngâm trong nước khoảng 4-5 giờ để mềm.
  • Thái hành tím, hành trắng và gừng thành từng lát mỏng.
  • Băm nhỏ tỏi và ớt hiểm.
  • Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ.
  • Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu xôi

  • Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi.
  • Sau khi gạo nếp chín, cho đậu phụng vào nồi, đun sôi lại.
  • Để xôi sôi trong khoảng 15 phút để đậu phụng chín và thấm đều gia vị.
  • Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân (muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt).

Bước 3: Chiên hành và tỏi

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào chiên đến khi thơm.
  • Vớt hành và tỏi ra để ráo dầu.

Bước 4: Nấu gà

  • Cho gà vào nồi, đun sôi.
  • Để gà sôi trong khoảng 20 phút để gà chín và thấm đều gia vị.
  • Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân (muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt).

Tiếp theo cho xôi vào tô, rắc hành và tỏi đã chiên lên trên xôi và thưởng thức

Bánh mỳ ốp la

3 món điểm tâm sáng cho năng lượng tràn đầy một ngày mới - Ảnh 3

Nguyên liệu:

  • 4 ổ bánh mỳ
  • 4 quả trứng gà
  • 4 lát thịt xông khói
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ hành trắng
  • 1 quả ớt hiểm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thái hành tím và hành trắng thành từng lát mỏng.
  • Băm nhỏ ớt hiểm.
  • Rửa sạch thịt xông khói và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Chiên trứng

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho trứng vào chiên.
  • Khi trứng đã chín, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Chiên bánh mỳ và thịt xông khói

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh mỳ và thịt xông khói vào chiên.
  • Khi bánh mỳ và thịt xông khói đã vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Cho bánh mỳ lên đĩa, xếp lát thịt xông khói, trứng chiên lên trên và thưởng thức

Kết luận

Trên đây là những món ăn điểm tâm sáng ngon miệng, năng lượng tràn đầy cho ngày mới mà chúng ta có thể thử làm tại nhà. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành và đầy năng lượng!

Loại rau vừa đắng vừa chát ai cũng chê, nhưng lại là “bảo dược” chữa nhiều bệnh, phụ nữ nên dùng để giảm mụn

Loại rau này tuy phổ biến ở nước ta, có nhiều công dụng với sức khỏe nhưng rất ít người thích vì tính đắng và chát của nó.

TIN MỚI NHẤT