Chế biến thịt lợn với 6 thứ này, xương cốt bị PHÁ HỦY hoàn toàn, cơ thể nhiễm độc cực nặng, mẹ nào còn giữ thói quen thì bỏ đi nhé!

29/11/2017 13:44

Dù có thỏa sức sáng tạo thế nào thì các bà nội trợ cũng đừng bao giờ kết hợp thịt lợn với các món này kẻo 'tiền mất tật mang' đấy!

Thịt lợn là một trong những nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong mỗi gia đình. Đa phần mọi người đều cho rằng thịt lợn là loại thực phẩm “lành tính” nhất nên thường không để tâm nhiều đến việc chế biến. Tuy nhiên, nhiều người ăn thịt lợn mấy chục năm mà không biết đến những cấm kỵ của nó. Đôi khi thịt lợn kết hợp với những món này sẽ làm hại cả gia đình bạn.

Lá mơ

Chế biến thịt lợn với 6 thứ này, xương cốt bị PHÁ HỦY hoàn toàn, cơ thể nhiễm độc cực nặng, mẹ nào còn giữ thói quen thì bỏ đi nhé! - Ảnh 1

Ăn lá mơ với thịt lợn dễ gây ra tình trạng khó tiêu, ngộ độc. 

Đừng bao giờ chế biến thịt lợn với lá mơ nhé! Lí do là bởi vì thịt lợn chứa rất nhiều protein, khi ăn cùng lá mơ sẽ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Sự kết tủa này cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Thịt bò

Theo các chuyên gia về ẩm thực dinh dưỡng, không nên ăn chung thịt lợn với thịt bò. Về góc độ Đông y, thịt lợn có tính hàn, thịt bò lại tính ôn, hai món ăn vốn tương khắc nhau, nếu kết hợp sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và gây tổn thương đến dạ dày.

Gừng

Chế biến thịt lợn với 6 thứ này, xương cốt bị PHÁ HỦY hoàn toàn, cơ thể nhiễm độc cực nặng, mẹ nào còn giữ thói quen thì bỏ đi nhé! - Ảnh 2

Thịt lợn kết hợp với gừng gây hại cho xương khớp. 

Nhiều người có thói quen thường cho vài miếng gừng khi luộc thịt lợn nhưng đây là một việc làm sai lầm vô tình gây hại cho sức khỏe. Nguyên nhân là do thịt lợn có tính hàn còn gừng lại thuộc hỏa, rất nóng. Khi ăn gừng với thịt lợn chung với nhau, sẽ sinh ra phản ứng tương khắc, gây nên tác động xấu cho xương khớp, dễ mắc chứng phong thấp gây đau nhức xương, nhiều người còn bị nổi nốt thâm đen ở người do cơ thể phản ứng quá mạnh.

Tôm hoặc cua ốc

Thói quen kho thịt lợn với tôm hoặc cua ốc đồng vô cùng nguy hiểm. Theo Đông y thì điều này không có lợi cho cơ thể. Tôm hay hải sản vốn giàu chất dinh dưỡng và mang tính hàn, kết hợp với thịt heo sẽ gây ra chứng khó tiêu.

Chế biến thịt lợn với 6 thứ này, xương cốt bị PHÁ HỦY hoàn toàn, cơ thể nhiễm độc cực nặng, mẹ nào còn giữ thói quen thì bỏ đi nhé! - Ảnh 3

Đừng bao giờ kho thịt lợn với tôm nếu không muốn bị khó tiêu. 

Các loại rau thơm

Rau thơm và thịt lợn cũng là hai loại thực phẩm xung khắc với nhau. Nếu như kết hợp chung, bạn có thể bị đau bụng xung quanh rốn, đi ngoài, nôn mửa. Lúc này, phải dùng gừng gió đun với nước để uống thì mới khỏi được.

Đậu nành

Chế biến thịt lợn với 6 thứ này, xương cốt bị PHÁ HỦY hoàn toàn, cơ thể nhiễm độc cực nặng, mẹ nào còn giữ thói quen thì bỏ đi nhé! - Ảnh 4

Dù là thịt, xương hay móng giờ cũng nên tránh nấu cùng đậu nành. 

Theo quan điểm dinh dưỡng hiện đại, đậu nành không nên nấu chung với thịt lợn. Bản thân đậu nành đã rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng phốt pho lên đến 60-80%. Khi nấu chung với thịt lợn không chỉ không tăng giá trị dinh dưỡng mà còn làm giảm giá trị của 2 loại thực phẩm này. Ngoài ra việc kết hợp đậu nành với thịt lợn cũng làm giảm khả năng hấp thu của cơ thể. Không chỉ thịt lợn, bạn cũng không nên nấu chung đậu nành với các bộ phận khác của heo như móng giò, đuôi hay xương…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ vứt hạt nho đi nữa
Nho là loại quả được nhiều người yêu thích và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hạt nho cũng có...
XEM TIẾP
Có 1 trong 5 dấu hiệu bệnh này mà cố ăn thịt gà thì coi chừng ra ‘nghĩa địa’ sớm, chị em cẩn thận kẻo HẠI CHẾT cả nhà
Thịt gà là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM