Khám phá 3 bước chống lão hóa da đầu trước khi gội từ chuyên gia

Chăm sóc tóc 28/04/2022 09:44

Tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt và 12 lần da body nhưng ngay cả khi dấu hiệu lão hóa da đầu đã xuất hiện, nhiều người vẫn không thể kịp thời nhận ra để có biện pháp khắc phục.

Khám phá 3 bước chống lão hóa da đầu trước khi gội từ chuyên gia - Ảnh 1
Tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt và 12 lần da body nhưng ngay cả khi dấu hiệu lão hóa da đầu đã xuất hiện, nhiều người vẫn không thể kịp thời nhận ra để có biện pháp khắc phục.

Cuộc khủng hoảng lão hóa cơ không chỉ tồn tại ở mặt mà còn ở da đầu, gây mất độ ẩm và collagen, làm suy yếu tuần hoàn máu và bài tiết tuyến bã nhờn, khiến da đầu mất đi sự mềm mại và khỏe mạnh ban đầu và thậm chí thu nhỏ các nang lông, dẫn đến tình trạng tóc thưa thớt, lúc lại mềm và khô. Chính vì vậy, các chuyên gia hàng đầu đã dạy cách chống lão hóa 3 bước trước khi gội giúp ngăn chặn lão hóa da đầu một cách tối ưu.

3 bước trước khi gội giúp ngăn chặn lão da đầu nên biết

Bước 1: Massage tinh chất da đầu (Dưỡng tóc)

Các triệu chứng của lão hóa sớm bao gồm khô, giảm sản xuất dầu, giảm độ đàn hồi của da và tóc mỏng. Bước đầu tiên nên sử dụng tinh dầu dưỡng da đầu cho tóc và massage trẻ hóa da để giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trên da đầu, sửa chữa hàng rào bảo vệ của da đầu và da, tạo nền tảng vững chắc cho sức khỏe tóc và da. Đồng thời, cải thiện sự hấp thụ của tóc và da, nhân lên hiệu quả duy trì chống lão hóa sau đó.

Khám phá 3 bước chống lão hóa da đầu trước khi gội từ chuyên gia - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Bạn có thể bổ sung tinh dầu cam quýt và oải hương, nồng độ cao của tinh dầu nhiệt, có thể làm sạch sâu và điều hòa môi trường da đầu, giúp thư giãn, phục hồi da đầu về trạng thái cân bằng khỏe mạnh, giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe và đàn hồi tốt hơn.

Bước 2: Sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa thành phần dưỡng ẩm và phục hồi

Khi bước vào quá trình làm sạch nên sử dụng các sản phẩm dầu gội tập trung vào việc dưỡng ẩm, phục hồi và tăng cường sức mạnh, chẳng hạn như dầu gội có chứa tinh dầu cam quýt, axit hyaluronic có nguồn gốc thực vật giúp giữ ẩm và tăng cường khả năng phòng vệ, các yếu tố chống lão hóa và chống lão hóa được đưa vào ngay từ khi bắt đầu làm sạch.

Khám phá 3 bước chống lão hóa da đầu trước khi gội từ chuyên gia - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Bổ sung tinh dầu cam quýt nồng độ cao, kết hợp với axit hyaluronic có nguồn gốc thực vật có thể truyền độ ẩm và tăng cường khả năng bảo vệ, có thể làm sạch nhẹ nhàng, cấp ẩm hiệu quả cho da đầu và tóc, đồng thời phục hồi sâu và củng cố lõi tóc.

Bước 3: Tinh chất dưỡng da đầu giúp chống lão hóa

Sau khi gội đầu, sử dụng tinh chất chống lão hóa cho tóc, thoa đều lên da đầu và massage, cung cấp độ ẩm và phục hồi năng lượng, đồng thời ổn định hệ thống phòng vệ, phục hồi lớp biểu bì da bị tổn thương, chống lại các dấu hiệu lão hóa, giúp duy trì mái tóc và da đầu chắc khỏe.

5 sai lầm với tóc ướt có thể khiến tóc bị hư tổn vĩnh viễn

Tóc ướt là lúc tóc ở trạng thái yếu nhất và dễ bị hư tổn nhất. Dưới đây là một số sai lầm khi tóc ướt mà nhiều người đang mắc phải.

TIN MỚI NHẤT