Shiatsu ngày càng được ưa chuộng rộng rãi trên thế giới bởi sự hiệu quả và tiện lợi. Đây là thủ thuật dùng ngón tay cái, các ngón khác và lòng bàn tay, với sự trợ giúp của dụng cụ bất kỳ (cơ học hay loại khác) để tạo áp lực trên da. Kỹ thuật này phát huy sức mạnh và tập trung năng lượng trên các đầu ngón tay, tác động lên các huyệt đạo, khơi dậy nguồn năng lượng bên trong cơ thể.

Massage shiatsu giúp thư giãn các cơ trên mặt, mờ các nếp nhăn, tăng độ đàn hồi của da bằng việc kích thích sản sinh collagen, elastin, điều hòa lượng dầu được tiết ra. Đặc biệt, shiatsu hiệu quả với vùng quanh mắt, nơi xuất hiện những nếp nhăn đầu tiên trên khuôn mặt.

Chỉ với 1 phút massage mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, vết chân chim hay những nết nhăn sẽ được cải thiện và không còn là nỗi ám ảnh.

Bước 1: Nâng chân mày

Khuôn mặt trẻ đẹp hơn chỉ nhờ đôi tay - Ảnh 1

Vị trí: 3 điểm trên lông mày: Điểm đầu, giữa và đuôi của lông mày.

Cách thực hiện: Bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út lần lượt vào các 3 vị trí trên lông mày và ấn nhẹ, sau đó kéo lông mày theo chiều đi lên.

Thời gian: 7 giây.

Bước 2: Loại bỏ vết chân chim

Khuôn mặt trẻ đẹp hơn chỉ nhờ đôi tay - Ảnh 2

Vị trí: Góc ngoài của mắt (Phần đuôi mắt).

Cách thực hiện: Bạn đặt ngón trỏ vào phần đuôi mắt, làm nóng một chút bằng cách ấn nhẹ rồi thả ra. Bạn có thể kéo nhẹ phần cơ về phía 2 thái dương, lưu ý là các nhóm cơ được tác động, không phải chỉ riêng phần da đuôi mắt.

Thời gian: 3 giây/lần và lặp lại 3 lần.

Bước 3: Giảm bọng mắt

Khuôn mặt trẻ đẹp hơn chỉ nhờ đôi tay - Ảnh 3

Ví trí: Góc trong của hai mắt. 

Cách thực hiện: Bạn đặt ngón trỏ vào ví trị góc trong của hai mắt và bắt đầu di chuyển vuông góc (như hình), không kéo dài và không làm di chuyển da.

Bạn cũng có thể dùng ngón tay giữa và ngón trỏ đặt vào hai vị trí góc trong và ngoài của mắt, tạo chuyển động đồng thời và ấn nhẹ vào hai vị trí trên.

Thời gian: 3 giây/lần và lặp lại 3 lần.

Bước 4: Xóa nết nhăn trên sống mũi

Khuôn mặt trẻ đẹp hơn chỉ nhờ đôi tay - Ảnh 4

Vị trí: Phần giữa hai đầu lông mày.

Cách thực hiện: Dùng 3 ngón tay áp út, giữa và trỏ ấn vào 3 điểm giữa 2 lông mày bằng phần đệm của ngón tay.

Thời gian: 5-7 giây và lặp lại 2 lần.

Bước 5: Trẻ hóa vùng da dưới mắt

Khuôn mặt trẻ đẹp hơn chỉ nhờ đôi tay - Ảnh 5

Vị trí: Vùng da dưới mắt (Đầu, giữa, cuối).

Cách thực hiện: Đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út vào các vị trí (như hình) và ấn nhẹ.

Thời gian: 10 giây và lặp lại 2 lần.

Lời khuyên từ chuyên gia: Mát xa lên 4 vị trí này của khuôn mặt hàng ngày giúp phụ nữ U40 kéo dài tuổi xuân, trẻ hóa làn da

Lời khuyên từ chuyên gia: Mát xa lên 4 vị trí này của khuôn mặt hàng ngày giúp phụ nữ U40 kéo dài tuổi xuân, trẻ hóa làn da

Mát xa khuôn mặt là phương pháp làm đẹp không tốn kém chi phí và dễ áp dụng. Nếu muốn đạt được hiệu quả ngăn ngừa lão hóa tối ưu, hãy thực hiện theo các hướng dẫn của Health.

Theo Thúy Hà/Phunuonline