Chị lấy chồng đã năm năm, có một đứa con trai 3 tuổi. Bề ngoài cuộc sống gia đình êm ấm nhưng chỉ có chị mới hiểu mình phải khổ sở, chịu đựng như thế nào khi sống với chồng. Đêm đêm chị khóc ướt gối, chua xót bẽ bàng cho chính cuộc đời mình.

Chị lấy chồng xa. Khoảng cách một ngàn cây số không làm chị nản lòng khi nhận lời cầu hôn của anh. Chị tin tình yêu của mình, tin rằng chỉ có người đàn ông này mới làm mình hạnh phúc. Chị gạt nước mắt khi cha mẹ, người thân ra bến xe về nhà sau khi tàn tiệc cưới. Mình chị ở lại, bắt đầu một cuộc sống mới nơi đất khách quê người.

Đàn bà có chồng một lần say nắng, cả đời ngả nghiêng - Ảnh 1
Sống với chồng, chị không hề hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Chị sống với nhà chồng. Ba mẹ chồng là người rất hà khắc, lễ giáo nên lúc nào cũng soi mói và bắt bẻ. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều đến tay chị. Nấu ăn, giặt đồ, lau dọn nhà cửa, đủ thứ việc nhưng làm không tốt thì bị nói móc. Chị mệt mỏi lắm nhưng vì chồng mà cố gắng. Chị nghĩ, chỉ cần chồng tốt và thương mình thì dù cực khổ thế nào chị cũng ráng vượt qua.

Nhưng chồng chị không tốt như những ngày yêu nhau. Anh rất vô tâm với vợ. Chỉ có khi đêm về, ở trong căn phòng của hai vợ chồng chị mới cảm thấy được là chính mình. Nhưng anh hay nhậu nhẹt, thường bỏ mình chị loay hoay một mình trong bốn bức tường. Nhiều khi anh đi cả đêm không về. Có khi nửa đêm về nhà, nồng nặc mùi bia. Nhiều lúc giận chồng cũng không dám nói lớn vì sợ ba mẹ chồng nghe thấy. Chị buồn tủi và u uất không thở nổi. Gần đây chị nghe phong thanh chồng mình cặp bồ, chị thấy cuộc đời mình càng lúc càng chìm dần vào ngõ cụt.

Chị làm nhân viên ở một công ty nhỏ. Những lúc ngồi làm việc, trò chuyện cùng đồng nghiệp chị thấy mình như cởi bỏ bộ mặt ở nhà. Chuyện buồn ở nhà, chị hay tâm sự cùng một anh đồng nghiệp thân thiết. Anh này cũng có gia đình, bảo rằng thương chị như em gái nên chị không ngại ngần mà tâm sự những chuyện sâu kín trong gia đình. Hai người thường rủ nhau đi ăn trưa, đi uống nước. Chị nhận ra mình dần có tình cảm với anh. Và anh ta cũng thừa nhận là yêu chị.

Anh đồng nghiệp như ly nước mát lành trong cơn khát khao yêu thương của chị. Chị cảm thấy được an ủi, vỗ về. Càng đau khổ vì chồng vô tâm chị càng tìm đến người đàn ông đó nhiều hơn. Dù biết mình sai nhưng khi đến với người đàn ông này chị mới nhận ra rằng trên đời này còn biết người đàn ông khác tốt hơn chồng. Chị định sẽ ly hôn, sẽ đường hoàng mà đến với anh. Anh cũng từng nói không hạnh phúc với vợ, sống chỉ vì trách nhiệm.

Nhưng khi nói ra ý định ly hôn để đến với nhau, anh lại trầm ngâm không nói gì. Vài lần sau chị lại hỏi, anh bảo rằng mối quan hệ của hai người bây giờ không tốt hay sao? Hai người vẫn yêu thương nhau vẫn quan tâm, lo lắng cho nhau như vậy là đủ. Về sống chung với nhau, đối mặt với bao nhiêu thứ rồi tình cảm sẽ phai nhạt đi, “cơm không lành canh không ngọt” sớm muộn gì không chia tay. Anh bảo nếu chị cứ nói vấn đề này tốt nhất là nên dừng mối quan hệ này lại.

Chị bị sốc nặng. Ngỡ đâu người đàn ông này yêu thương, trân trọng và muốn che chở mình cả đời nhưng cũng chỉ là một kẻ đến vì chị vì đam mê thể xác. Chị đau đớn, đêm đêm nằm bên chồng cảm giác tội lỗi lại dâng lên. Chị không biết mình phải làm thế nào cho đúng nữa. Chị quyết định sẽ dứt tình với anh đồng nghiệp để về sống bên chồng.

Đàn bà có chồng một lần say nắng, cả đời ngả nghiêng - Ảnh 2
Người đàn ông này đến với chị cũng chỉ vì ham mê thể xác - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng chưa kịp dứt thì chồng chị biết khi vô tình đọc được tin nhắn của chị trong điện thoại. Anh ta lồng lộn đánh chị và miệt thị chị bằng những từ thô thiển, tục tĩu nhất. Gia đình chồng biết, chị xấu hổ không dám ngẩng mặt lên nhìn ai. Rồi mẹ chồng chị gọi điện về nhà ba mẹ chị, kể tội chị ngoại tình và đòi trả lại con. Họ không muốn có đứa con dâu lăng loàn, trắc nết như thế… Chồng chị đuổi ra khỏi nhà và cấm chị bước chân quay lại.

Chị xấu hổ tận cùng. Càng đau hơn khi việc mình làm lại gây ra nỗi nhục nhã cho cha mẹ mình. Một lần chị ngoại tình, đủ để bị người đời mỉa mai, khinh rẻ. Đàn bà một lần say nắng, cả đời ngả nghiêng. Tương lai và cuộc đời chị sẽ đi về đâu đây?

Nếu muốn quay lại với chồng cũ, phụ nữ hãy nhớ lí do mình kết thúc

Nếu muốn quay lại với chồng cũ, phụ nữ hãy nhớ lí do mình kết thúc

Anh chị quay lại với nhau trong sự sững sờ của mọi người. Ai cũng lắc đầu bảo chị dại nhưng chị vẫn tin vào quyết định của mình. Tận sâu trong tim chị vẫn yêu người đàn ông đó, vẫn mong muốn con mình có một gia đình trọn vẹn.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe