Thời điểm hiện nay, diễn biễn phức tạp của dịch viêm phổi do virus Corona đang khiến dư luận trên toàn cầu cũng như người dân cả nước quan tâm.

Có lẽ chính vì sự chú ý của nhiều người mà không ít những tin đồn thất thiệt, chưa được kiểm chứng xuất hiện xung quanh dịch bệnh này.

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội đã được 1 phen dở khóc dở cười với lời khuyên ăn trứng gà luộc để phòng chống dịch từ 1 em bé sơ sinh.

Bên cạnh những tin tức không có sức thuyết phục bởi sự phản khoa học có thể nhìn thấy rõ như tin em bé biết nói kia, thì không ít những tin tức được người đăng tải đầu tư tỉ mỉ đã khiến người đọc không khỏi hoang mang, thắc mắc.

Không ít những người đăng tải thông tin không có căn cứ đã ngay lập tức bị các cơ quan chức năng vào cuộc và có những hình thức xử phạt thích đáng.

Xuất hiện 'phương pháp diệt virus Corona bá đạo' khiến cộng đồng mạng hoang mang: Tẩm muối khẩu trang - Ảnh 1

Tuy nhiên, dường như bấy nhiêu chưa đủ khiến 1 bộ phận người rút kinh nghiệm trong những bài viết của mình trên các trang mạng xã hội. Gần đây, 1 bài viết nhận được nhiều chia sẻ của người dùng mạng liên quan đến virus Corona khiến nhiều người hoang mang, thắc mắc.

Cụ thể, bài viết nói rằng các nhà khoa học Canada đã tìm cách để tiêu diệt virus Corona chỉ trong vòng 5 phút, đó là... tẩm muối vào khẩu trang.

Xuất hiện 'phương pháp diệt virus Corona bá đạo' khiến cộng đồng mạng hoang mang: Tẩm muối khẩu trang - Ảnh 2

Tẩm muối vào khẩu trang để giết tất cả các loại virus.

"Hôm nay, 1 nhà khoa học Canada vừa tìm ra được nếu khẩu trang có tẩm muối, Corona dính vào sẽ bị giết trong vòng 5 phút".

Bài viết còn hướng dẫn cách tẩm muối vào khẩu trang để phòng virus trong khi chờ đợi loại khẩu trang tẩm sẵn muối được bán ra thị trường.

Xuất hiện 'phương pháp diệt virus Corona bá đạo' khiến cộng đồng mạng hoang mang: Tẩm muối khẩu trang - Ảnh 3

Thậm chí dẫn link về 1 bài viết bằng tiếng nước ngoài để tăng độ tin tưởng.

"Hai chén muối khuấy đều với nửa chén nước lọc để muối tan ra. Dùng cọ bôi nhiều lần dung dịch muối ở phía ngoài khẩu trang. Chờ khô, làm lại 2 lần và sau đó có thể dùng khẩu trang đi ra ngoài".

Bên cạnh đó, bài đăng tải này cũng khẳng định việc tẩm muối khẩu trang như thế này còn có thể giết tất cả các loại virus trong không khí.

Ngay lập tức, 1 số tài khoản Facebook khác cũng nhanh chóng đăng tải các bài viết khẳng định sự kì diệu của việc tẩm muối vào khẩu trang.

Xuất hiện 'phương pháp diệt virus Corona bá đạo' khiến cộng đồng mạng hoang mang: Tẩm muối khẩu trang - Ảnh 4

Chưa biết rõ thực hư cũng như tác dụng của việc tẩm muối vào khẩu trang đến đâu, tuy nhiên toàn bộ thông tin liên quan đến việc này đều chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào trên toàn cầu công nhận.

Chính vì vậy, người dùng mạng nên tỉnh táo trước bất kỳ thông tin nào, nhất là các thông tin liên quan đến dịch cúm Corona trong thời điểm này.

70 ca nhiễm virus corona trên du thuyền đang bị cách ly ngoài khơi ở Nhật

70 ca nhiễm virus corona trên du thuyền đang bị cách ly ngoài khơi ở Nhật

Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận có 6 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trên tàu Diamond Princess nâng tổng số ca nhiễm trên tàu lên 70.

Theo Mạn Ngọc/Tổ Quốc