Sáng 9/2, hàng trăm người dân, giáo viên và học sinh đến viếng, chia sẻ đau thương cùng gia đình các nạn nhân trong vụ 8 thiếu niên tắm biển bị sóng cuốn chiều mùng 4 Tết. 

Tại xã Bình Định Nam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), hai ngôi nhà liền kề nhau bao trùm không khí tang thương. Nguyễn Văn Ý và Trần Thị Thúy đều 14 tuổi, cùng học lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, huyện Thăng Bình không may tử vong trong lúc tắm biển. 

Khản giọng khóc gào gọi tên con

Suốt từ chiều qua đến trưa nay, bà Nguyễn Thị Tư (mẹ của Ý) liên tục khóc gào, thảm thiết gọi tên con.

"Đầu năm mới con trai tôi vui chơi tắm biển cùng bạn bè có tội tình gì mà chết oan uổng thế này con ơi...", người mẹ òa khóc rưng rức. 

Vụ 8 thiếu niên đuối nước: Tang chồng tang ở nhà nam sinh tử vong - Ảnh 1

Cha nam sinh Nguyễn Văn Ý bần thần trước nhà. Ảnh: Thanh Đức.

Ngồi thất thần trước cửa nhà, ông Nguyễn Văn Hoàng (cha của Ý) chưa dám tin sự thật phũ phàng mất con. Khuôn mặt người cha khắc khổ, tiếng khóc nấc nghẹn khiến mọi người đến viếng tang khó thể cầm được nước mắt. 

Theo ông Hoàng, mẹ ông qua đời chưa tròn năm, đau thương chưa nguôi ngoai thì giờ đây con trai tử nạn khiến tang chồng tang, quá sức chịu đựng nỗi đau của gia đình. Ý là con trai út trong gia đình có 7 anh, chị em.

Phía trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp, chiếc bàn thờ nhỏ của bà nội nam sinh này vẫn nghi ngút khói. Bà nội nam sinh này mất chưa tròn một năm, giờ đây gia đình lại lập thêm một bàn thờ khác.

Cả vùng quê yên bình bỗng chốc hóa đau thương trong những ngày đầu năm mới. Con đường nhỏ dẫn vào nhà các nam sinh vang vọng tiếng khóc ai oán, ngậm ngùi xót xa cho sự ra đi của những đứa trẻ quê nghèo.

Vụ 8 thiếu niên đuối nước: Tang chồng tang ở nhà nam sinh tử vong - Ảnh 2

Mẹ nữ sinh Trần Thị Thúy khóc ngất khi con tử vong. Ảnh: Thanh Đức.

Bà Trần Thị Phong (68 tuổi) ở sát nhà Ý cho hay nam sinh này ngoan hiền, học sinh khá, giỏi nhiều năm liền. Ngày 8/2, khi Ý xin cả nhà cho đi chơi cùng lớp ai cũng nghĩ con trai đi chơi gần. Không ngờ đến chiều cùng ngày cả nhà nghe tin Ý tắm biển tử nạn. 

"Tôi là bác của Ý. Ngày hôm qua trước khi Ý đi chơi cùng bạn bè còn chào hỏi tôi vậy mà đến chiều tôi nghe tin dữ về nó. Đau lòng lắm…", bà Phong bật khóc.

Sát bên nhà của  Ý, hàng chục người dân vẫn đang làm rạp để làm đám tang cho nữ sinh Trần Thị Thúy. Thúy cũng là nạn nhân trong vụ việc xảy ra chiều hôm qua.

Hàng chục người dân trong xã không cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của nữ sinh ngoan hiền, học giỏi.

Chị Lê Thị Phượng, mẹ nữ sinh Thúy khóc ngất khi mất đi người con gái mới 15 tuổi. Từ khi biết con gái mất, chị khóc gọi tên con khản giọng. Bà con lối xóm tới an ủi, động viên người mẹ trẻ vừa sinh con tròn 40 ngày.

"Phượng mới sinh con. Giờ đây con gái đầu đã mất...", bà Hân, hàng xóm gia đình nạn nhân nói.

Đau đứt ruột vì mất "những đứa con"

Đến viếng tang, chia sẻ đau thương từng gia đình học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm học lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu giàn giụa nước mắt. 

Vụ 8 thiếu niên đuối nước: Tang chồng tang ở nhà nam sinh tử vong - Ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm học lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu nghẹn ngào khi đến viếng tang các học sinh. Ảnh: Thanh Đức.

"Tôi đau đứt ruột khi nghe tin có 4 học sinh lớp mình chủ nhiệm đã tử nạn, còn hai em khác mất tích trong lúc tắm biển. Các em mất đi tôi đau như thể mất đi những đứa con thân thương của đời mình…", cô Thúy nghẹn ngào. 

Trao đổi với Zing.vn sáng cùng ngày, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết bản thân rất đau lòng trước sự việc.

"Đây là nỗi mất mát rất lớn với gia đình, bạn bè cũng như trường học nơi các nạn nhân theo học. Bản thân tôi rất đau lòng khi sự việc xảy ra vào ngày đầu năm mới như vậy", ông Thu nói.

Ông Thu cũng cho hay UBND tỉnh đã chỉ đạo cho lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm 2 học sinh vẫn đang mất tích.

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng cho biết đang chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Nam tích cực cấp cứu cho nữ sinh Nguyễn Hòa Ngọc Anh, một trong những nạn nhân tắm biển và được người dân cứu vớt trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 15h ngày 8/2, nhóm thiếu niên cả nam lẫn nữ gồm 8 người sau khi đi chơi dịp Tết Nguyên đán đã đến bãi biển Bình Minh (huyện Thăng Bình) để tắm. Sóng lớn bất ngờ ập đến khiến cả nhóm bị cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đến hỗ trợ, đưa hai em lên bờ đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

4 nạn nhân tử vong đã được tìm thấy, 2 người còn lại hiện còn mất tích.

Tất cả đều học lớp 9 (sinh năm 2004), trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Danh sách nạn nhân:

- Tử vong: Trần Thị Thúy; Trần Lê Ly Na; Phạm Thị Thuận (cùng xã Bình Định Nam); Nguyễn Văn Ý (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam);

- Mất tích: Mai Văn Công; Nguyễn Đức Hoàng (xã Bình Định Bắc);

- Đang cấp cứu: Nguyễn Hòa Ngọc Anh. Em Lê Văn Duy Khánh (xã Bình Định Bắc) qua cơn nguy kịch và được cho về nhà.

Giáp Tết, cha mẹ nghèo khóc ngất bên quan tài hai đứa con thơ tử vong vì đuối nước

Giáp Tết, cha mẹ nghèo khóc ngất bên quan tài hai đứa con thơ tử vong vì đuối nước

Trong lúc đi chơi ở đập Khe Bò, hai chị em ruột rơi xuống vùng nước sâu nên bị đuối nước thương tâm.

Theo Thanh Đức/Zing