Vợ nằm viện, chồng không ngại cực khổ chăm sóc mà còn có hành động tình tứ ngọt lịm khiến y tá phải... can ngăn

Xã hội 28/02/2020 15:36

Câu chuyện cảm động của đôi vợ chồng nghèo trong bệnh viện khiến cô gái trẻ và những người xung quanh không khỏi ngưỡng mộ.

Thời gian gần đây, những câu chuyện bạo lực gia đình, chồng bạo hành vợ xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội khiến không ít người mất niềm tin vào hôn nhân. Tuy nhiên, mới đây một người dùng Facebook khiến dân mạng ấm lòng khi chia sẻ câu chuyện cảm động về tình yêu chân thành của một cặp vợ chồng trong bệnh viện.

Câu chuyện được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội: “Mẹ mình bệnh, mổ tại Bệnh viện Ung Bướu Trung ương. Đi vào đây mới thấy đủ hoàn cảnh trên đời. Ngày nào cũng có người khóc lóc ỉ ôi khi nhận kết quả, người thì nhận kết quả không tin vào sự thật, người thì không dám khóc, người thì cô đơn...

Nằm phòng bệnh 7 người (mẹ mình và 6 người nữa đều là bệnh phụ nữ cả). Có 1 cô thì người nhà không lên chăm, có hàng xóm tốt bụng chăm hộ, 5 người còn lại thì là chồng và mẹ chăm. Vào cái đoạn bệnh tật này mới thấy được cái tình người. Nhiều người vào phòng người nhà không biết cứ đợi ở phòng mổ, các cô trong phòng lật đật chia nhau đi tìm người nhà phụ.

cau chuyen cam dong 1
Câu chuyện cảm động của cô gái trẻ trên mạng xã hội nhận được sự chú ý của đông đảo dân mạng - Ảnh: FB

Mình ấn tượng nhất là chú này. Dáng người nhỏ khắc khổ, vợ mới mổ, chú ra đẩy vào phòng rồi lật đật hỏi đau không xong cưng nựng, giặt khăn, chỉnh gối... lâu lâu thấy chú ghé lại hôn má 1 cái. Tới nỗi mà cô điều dưỡng bảo: ‘Thôi để bả ngủ cho phê, nựng gì thì để mai’, cả phòng lại cười ầm lên, chú ngại cười cười cho qua, một hồi lại thấy nựng tiếp... Cô chú ấy nhìn cũng khắc khổ thôi, nhưng yêu thương nhau, mình cảm nhận được qua ánh mắt của chú!

Ở đây thì mọi người đều nhiệt tình từ cô hộ lý cho đến bác sĩ. Ai cũng làm việc hối hả, mình thấy còn chả kịp để mà nghỉ ngơi!

Có vài ngày thôi mà chứng kiến hàng vạn câu chuyện cảm động... Mình muốn kể ra đây cho những ai đang cảm thấy cuộc sống bế tắc. Cố gắng 1 chút mọi thứ rồi sẽ ổn. Ai mà muốn tự tử vì cuộc sống áp lực hay là vì thất tình, hãy đến đây 1 ngày chỉ để nhìn người khác này. Họ giành giật cuộc sống từng ngày từ em bé cho đến người lớn tuổi...

Biết là sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi nhưng hãy sống để báo ơn cha mẹ, có ích cho xã hội!”.

cau chuyen cam dong 2
Người chồng dịu dàng cưng nựng vợ khiến ai nấy đều không khỏi ghen tỵ - Ảnh: FB

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, được dân mạng bàn tán xôn xao. Ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm của đôi vợ chồng này. Nhiều cô gái trẻ còn hy vọng sẽ tìm thấy một ông chồng biết yêu thương mình như vậy.

“Chẳng cần chồng giàu sang, chỉ mong chồng biết chăm sóc, yêu thương mình thế này là đủ”, L.M bình luận.

“Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, khi hoạn nạn mới biết chân tình. Chúc chị sớm khỏe lại, gia đình mãi hạnh phúc như thế này nhé”, Y.N chúc phúc.

Mặc dù chưa có thông tin gì thêm về cặp vợ chồng này nhưng câu chuyện trên hiện vẫn đang gây bão mạng xã hội.

Bức ảnh cảm động giữa dịch bệnh: Hé lộ lí do các nữ y bác sĩ TQ cạo trọc đầu trước khi "ra trận"

Một số nữ y tá Trung Quốc đã cắt mái tóc của mình để giảm nguy qua lây nhiễm chéo trong khi tham gia chữa bệnh tại các bệnh viện ở Vũ Hán.