Cụ thể, báo cáo của UBND xã Long Giang vào ngày 1/5 cho biết, khoảng 17h chiều 30/4 khi thấy Kỳ và Kiệt (7 tuổi, ngụ địa phương) đi chơi chưa về, gia đình đi tìm thì phát hiện xe đạp của 2 bé dựng trên đường đất đỏ (cách nhà 500m), hướng cầu kinh tế thôn An Lương về khu vực Long Điền nhưng không thấy các bé đâu nên báo công an.

Khi đến hiện trường, công an ghi nhận 2 chiếc xe đạp vẫn còn dựng đứng, song song với nhau, ở giữa 2 chiếc xe đạp có dấu vết của bánh mô tô trượt khi rồ ga. Sau đó, công an xã đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã Long Giang tổ chức tìm kiếm, đồng thời phối hợp với cấp trên để xin ý kiến và hỗ trợ lực lượng truy tìm.

Tìm người đàn ông nghi liên quan đến vụ 2 bé trai sinh đôi được tìm thấy tại căn chòi trong rẫy sau 1 đêm 'đi lạc' - Ảnh 1

2 bé trai được tìm thấy trong 1 căn chòi ở rẫy.

Qua xác minh trong quần chúng nhân dân, công an được cung cấp thông tin về 1 người đàn ông trong thôn An Lương tên N., bị bệnh tâm thần và thường bỏ nhà đi. N. được cho là có đi sau xe 2 bé trai trước khi sự việc xảy ra. Hiện N. không có mặt tại địa phương và đang được công an tìm kiếm để làm rõ vụ việc.

May mắn là đến hơn 9h sáng nay (1/5), 2 bé trai sinh đôi đã được tìm thấy tại một căn chòi trong rẫy cách nhà hơn 1km.

Ông Trịnh Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy xã Long Giang cho biết hai cháu sức khỏe, tâm lý, ổn định, không bị gì cả. Cơ quan chức năng đang nắm thêm thông tin để củng cố, chỉ biết là 2 bé đi lạc, còn có ai dẫn đi hay không thì vẫn chưa biết được, địa phương vẫn tiếp tục xác minh.

Trước đó, cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ thông tin về trường hợp của 2 bé Kỳ, Kiệt (sinh đôi, 7 tuổi, ngụ thôn An Lương, xã Long Giang), là con của anh Nguyễn Quốc Duy bỗng dưng "mất tích" bí ẩn khi đang đạp xe trước nhà vào khoảng 17h ngày 30/4.

Đã tìm thấy 2 bé trai sinh đôi 7 tuổi tại một căn chòi trong rẫy cao su, cách nhà khoảng 1km

Đã tìm thấy 2 bé trai sinh đôi 7 tuổi tại một căn chòi trong rẫy cao su, cách nhà khoảng 1km

Thông tin trên được chính quyền xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xác nhận sau 12h tích cực tìm kiếm 2 bé trai sinh đôi, 7 tuổi bỗng dưng mất tích vào chiều 30/4 khi đi xe đạp trước nhà.

Theo Văn Tiên/Tổ Quốc