Vào tối trước đó, Facebook của sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi) - sinh viên được xác định đã tử vong sau vụ tai nạn ô tô khi đang đổ đèo Hải Vân chiều 8-1 đăng ảnh chụp với lồng đèn lung linh ở phố cổ Hội An.

Status Facebook cuối cùng của Thảo, sinh viên trên chuyến xe gặp nạn - Ảnh 1

Các sinh viên chụp hình lưu niệm trước khi xuất phát sáng 8-1 - Ảnh: Facebook Xuyên Thị Mỹ Huỳnh

Đây cũng là status mới nhất của Thảo trong năm 2019. Nhiều bạn bè của em đã vào "thả tim", khen em xinh xắn. Trước đó Thảo đã đăng một status cô đang ngồi suy tư trong quán cà phê, ngẫu nhiên trong cùng một sét đồ mà Thảo đã mặc để thăm thú Hội An. Status đăng vào tháng 12-2018 vỏn vẹn rằng: "Không còn là ngẫu nhiên nữa. Mà đó là định mệnh".

Status Facebook cuối cùng của Thảo, sinh viên trên chuyến xe gặp nạn - Ảnh 2

Ảnh chụp của Thảo ở Hội An đăng tối 7-1 - Ảnh: Facebook nhân vật

Facebook của Xuyên Thị Mỹ Huỳnh - một sinh viên khác trong đoàn trong buổi sáng 8-1 cũng chia sẻ rất nhiều hình ảnh các bạn sinh viên trong đồng phục trắng, áo thun trắng, quần tây trắng, giày trắng pose hình với động tác Dab đầy vui nhộn trước khi xe xuất phát. Sau đó là hình ảnh của em và rất nhiều bạn học nhí nhảnh ở chùa Linh Ứng, chùa Tam Thai…

Nhiều bạn khác lại chia sẻ hình ảnh ở Nha Trang, Hội An. Trước chuyến đi, Facebook của sinh viên Hoàng Tho - một sinh viên trong đoàn - đã đăng ảnh chụp lịch trình với chia sẻ cho thấy em và các bạn rất hào hứng với chuyến đi.

Các sinh viên của trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Kiên Giang đang trong một chương trình thực tập thực tế môn học Thiết kế và điều hành tour mang tên Con đường di sản miền Trung.

Chuyến đi kéo dài 8 ngày 8 đêm bắt đầu vào ngày 5-1 tại Kiên Giang và sẽ kết thúc vào ngày 13-1 với lịch trình Kiên Giang - Bình Thuận - Nha Trang - Phú Yên - Quảng Ngãi - Bình Định - Quảng Nam - Đà Nẵng - Huế - Quảng Trị - Quảng Bình.

Lê Hoàng Chiêu (23 tuổi), một sinh viên trong đoàn, cho biết các em đã gặp bạn Ngô Thị Su Sal - sinh viên bị đứt lìa cánh tay và đang được cấp cứu. Em cho biết chuyến đi có 57 người, trong đó có hai thầy giáo và chia làm hai xe. Xe gặp nạn là xe thứ nhất. Chiêu và các bạn còn lại đi xe thứ hai, xuất phát sau đó.

Chiêu bảo em các bạn cùng lớp, trong đó có Thảo và Su Sal, sẽ tốt nghiệp sau khi chuyến đi kết thúc. Hôm nay là ngày thứ ba của hành trình và xe đang trên đường đi Quảng Bình, vốn dự kiến tới lúc 14h.

Khoảng 13h ngày 8-1, chiếc xe khách chở hơn 26 người bao gồm 20 sinh viên trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Kiên Giang khi đổ đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên - Huế đã lao xuống vực sâu.

Chín người bị thương nặng đã được chuyển vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong đó sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi) bị đứt lìa cánh tay. Sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi) qua đời trước khi vào bệnh viện.

Nóng: Xe khách chở hàng chục sinh viên và giảng viên lao xuống vực sâu ở đèo Hải Vân

Nóng: Xe khách chở hàng chục sinh viên và giảng viên lao xuống vực sâu ở đèo Hải Vân

Chiếc xe khách chở nhiều sinh viên và giảng viên của một trường cao đẳng bất ngờ gặp tai nạn ở đèo Hải Vân.

Theo Tuổi Trẻ