Quảng Trị: Đề nghị hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 dân tộc Vân Kiều, là mẹ bệnh nhân 832 đã tử vong

Xã hội 13/08/2020 21:17

Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị vừa có công văn gửi UBND tỉnh đề nghị về việc hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến ngày càng phức tạp. Đến 18h ngày 13/8, địa phương này đã ghi nhận có 7 trường hợp dương tính với Covid-19.

Trong các ca bệnh, có trường hợp bệnh nhân 832 ở thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa đã tử vong ngày 11/8. Bệnh nhân 862 (Là nữ, 66 tuổi, dân tộc Vân Kiều) là mẹ của Bệnh nhân 832 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Quảng Trị: Đề nghị hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19 dân tộc Vân Kiều, là mẹ bệnh nhân 832 đã tử vong - Ảnh 1

Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị nơi bệnh nhân 862 đang được cách ly, điều trị.

Trước thực tế này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có Công văn đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ từ ngân sách tỉnh số tiền 10 triệu đồng để giúp bệnh nhân 862 có thể vượt qua khó khăn hiện tại và yên tâm điều trị bệnh.

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, bệnh nhân 862 là người đồng bào dân tộc thiểu số được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào chiều 11/8. Từ khi được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân đã bỏ ăn nhiều bữa và liên tục đòi về nhà.

Vì lý do này mà mọi người vẫn chưa thông báo cho bệnh nhân biết con mình là bệnh nhân 832 đã tử vong. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng phải liên tục động viên, khuyên nhủ để bệnh nhân tiếp tục hợp tác điều trị./.

 

2 anh em tử vong thương tâm khi đang ngủ vì sạt lở đất: Gia cảnh khó khăn, bố mẹ đi làm xa

Vụ sạt lở đất khiến 2 anh em bị đất đá đè tử vong thương tâm. Được biết, bố mẹ 2 nạn nhân đang đi làm xa, gửi con cho chú nuôi hộ.

TIN MỚI NHẤT