Phát ngôn gây sốc của phó chi cục trưởng về "cà phê pin"

21/04/2018 13:06

Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông cho biết rất mệt mỏi vì "từ người hùng" phát hiện vụ việc "cà phê pin" trở thành "giống như tội phạm" bị "quay" về trách nhiệm quản lý trên địa bàn.

Tạp chất vỏ cà phê nhuộm than pin tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan tại Đắk Nông

"Tới chiều 18-4, tôi tổng kết có khoảng 50 bài báo tập trung nói về cà phê bẩn của Đắk Nông và "cà phê pin". Tôi khẳng định tới thời điểm này, tại cơ sở chúng tôi kiểm tra (cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông - PV) không có dụng cụ rang cà phê, xay cà phê. 

Họ chỉ khai báo lòng vòng rằng do cơ sở kinh doanh kém hiệu quả nên làm như vậy để giả hồ tiêu làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Thông tin của báo G. đăng ngày 17-4 có nội dung: "Số cà phê sau khi được nhuộm đen đem rang rồi xay, đóng gói bán ra thị trường. Cũng theo bà Loan, từ đầu năm đến nay, cơ sở đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê bẩn và được nhuộm đen bằng pin Con Ó".

Thông tin trên là thiếu căn cứ. Hình thức báo chí theo dạng câu like làm ảnh hưởng rất lớn đến 3 chuỗi cà phê do tỉnh Đắk Nông hỗ trợ từ thu hái cho đến chế biến thành phẩm. Chúng tôi cũng nhận rất nhiều thông tin là "lên Đắk Nông uống cà phê pin". Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng chưa xác định cơ sở bà Loan trộn vỏ cà phê với pin và đá nhuyễn để làm gì. Do vậy, chúng ta cứ uống cà phê bình thường.

Tôi là người đầu tiên tìm ra vụ việc đó. Nhưng tôi đang từ một người anh hùng đang trở thành một người giống như tội phạm rồi. Tôi bị "quay" về trách nhiệm quản lý, tại sao 3-4 năm rồi không phát hiện ra vụ việc, rồi thế này thế kia. Tôi xin thông tin rằng tôi từ Chi cục Bảo vệ thực vật sang đây chưa đầy 1 năm. Do vậy, có nhiều vấn đề liên quan tới lĩnh vực quản lý chưa được tốt lắm!".

(Ông NGUYỄN VĂN CHƯƠNG, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông, phát biểu tại một hội nghị về an toàn thực phẩm tổ chức ngày 20-4 tại TP HCM).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gần 1 tạ chim trời hôi thối 'đi' xe khách chuẩn bị lên bàn nhậu
Kiểm tra chiếc xe khách nghi vấn, cảnh sát phát hiện trên xe có giấu gần 1 tạ chim trời không rõ nguồn gốc đã...
XEM TIẾP
Hãi hùng phát hiện 5 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối trên đường vào Nam
Sáng ngày 29-5 Thiếu tá Lê Ngọc Sáng – Đội trưởng Đội cơ động dẫn đoàn, phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết:...
XEM TIẾP
1 tấn tai lợn hôi thối trên xe tải Bắc - Nam
Ngày 22-10, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tiêu huỷ 1 tấn tai lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM