Phẫn nộ người đập phá hơn 40 ngôi mộ ở Hà Nội

Xã hội 22/02/2024 16:00

Công an hiện đang truy tìm kẻ đập phá hơn 40 ngôi mộ ở Hà Nội.

Cụ thể, báo VTC cho hay, ngày 22/2, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, địa phương vừa xảy ra vụ việc hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang trên địa bàn bị đập phá.

Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, ngày 19/2, phường nhận được thông báo hơn 10 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại. Sau đó, chính quyền, công an phường có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, hàng loạt ngôi mộ tiếp tục bị phá hoại.

Phẫn nộ người đập phá hơn 40 ngôi mộ ở Hà Nội - Ảnh 1

Hình ảnh ngôi mộ bị đập phá. Ảnh: VTC

Công an quận Nam Từ Liêm đang vào cuộc truy tìm người có hành vi phá hoại các ngôi mộ này. Một trong những hộ dân có phần mộ bị kẻ xấu phá hoại - ông Đỗ Văn Chí (63 tuổi, ở phường Tây Mỗ) chia sẻ trên VTC cho biết, nghĩa trang có từ lâu đời, đây là nơi an nghỉ của rất nhiều người đã khuất nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu phá hoại.

Là một trong những hộ dân có phần mộ bị phá hoại, ông Trần Đình Đỏ, trú tại phường Tây Mỗ cũng cho hay trên Báo Giao thông, sáng nay (22/2), sau khi có thông tin về việc nhiều ngôi mộ bị phá hoại, ông ra nghĩa trang kiểm tra thì phát hiện phần mộ người thân bị đập phá bát hương, lọ hoa.

Phẫn nộ người đập phá hơn 40 ngôi mộ ở Hà Nội - Ảnh 2

Mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin hàng loạt ngôi mộ trong nghĩa trang phường Tây Mỗ bị kẻ xấu phá hoại bát hương, lọ hoa. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Đỏ, gia đình ông không có mâu thuẫn với ai. Việc phá hoại này cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.

"Tôi và những người khác rất bức xúc trước việc nhiều ngôi mộ bị đập phá. Bản thân mọi người đều xác nhận không mâu thuẫn với ai. Tôi mong lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ đối tượng và xử lý nghiêm", ông Đỏ cho biết.

 

 

Phú Yên: Đánh ghen nảy lửa tại khách sạn, 2 người bị trọng thương

Vụ đánh ghen khiến 2 người trong khách sạn bị trọng thương phải cấp cứu.

TIN MỚI NHẤT