Theo phóng viên của hãng thông tấn trung ương cho biết, vào sáng hôm nay (27/12), Cục Quản lý xuất nhập cảnh Đài Loan cho biết đã phát hiện ra 3 du khách trong số 152 người Việt Nam bị nghi bỏ trốn khi đến Cao Hùng. Hiện tại, số du khách còn lại vẫn đang được chính quyền nơi đây tiếp tục theo dõi.

Nóng: Đã tìm thấy 3 du khách trong số 152 người Việt biến mất tại Đài Loan - Ảnh 1

Những du khách Việt Nam lưu trú tại khách sạn chỉ trong 1 tiếng đồng hồ rồi nhanh chóng rời đi

Theo thông tin do cục du lịch Đài Loan xác nhận hôm thứ ba (25/12), đã có 152 người trong nhóm khách du lịch bao gồm 153 người đến từ Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng.

Đoàn du lịch bao gồm 4 nhóm du khách đã bay đến Cao Hùng từ ngày 21-23/12. Tuy nhiên, đến 25/12 công ty quản lý du lịch Đông Sâm - nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách du lịch này đã thông báo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Nóng: Đã tìm thấy 3 du khách trong số 152 người Việt biến mất tại Đài Loan - Ảnh 2

Sảnh chờ sân bay quốc tế Cao Hùng

‘152 người lợi dụng du lịch để bỏ trốn ở Đài Loan là làm nhục quốc thể’

‘152 người lợi dụng du lịch để bỏ trốn ở Đài Loan là làm nhục quốc thể’

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc một đoàn khách du lịch Việt Nam với 152 người “bốc hơi” ngay sau khi nhập cảnh ở Đài Loan (Trung Quốc) đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh con người và đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Chan/Helino