Liên quan đến vụ chủ thầu xây dựng trả công cho công nhân bằng ma túy, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Văn Anh (SN 1990, trú tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình, hiện ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Lời khai của hai nghi phạm trong vụ chủ thầu xây dựng trả lương bằng ma túy cho công nhân - Ảnh 1

Hai đối tượng Lê Văn Anh và Đặng Quang Huy tại công an.

Lê Văn Anh là bảo vệ và Đặng Quang Huy làm giám sát công trình, nơi các công nhân sử dụng chất ma túy đang làm việc. Hai đối tượng này được làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Bước đầu, Lê Văn Anh khai nhận được thuê về làm bảo vệ tại một công trình xây dựng ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy.

Hàng ngày, Huy mang khoảng trên dưới 30 gói nhỏ ma túy đến khu vực công trường đưa cho Lê Văn Anh chia cho công nhân.

Lời khai của hai nghi phạm trong vụ chủ thầu xây dựng trả lương bằng ma túy cho công nhân - Ảnh 2

Nhóm lao động sử dụng ma túy làm việc với công an.

Các đối tượng sẽ phát ma túy 2 lần cho công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của người lao động trong tháng. Hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay.

Để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng này trực tiếp mua bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy.

Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác. Hoạt động sử dụng ma túy hoàn toàn được thực hiện trong căn gác xép của công trường xây dựng.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục làm việc với chủ thầu.

Hà Nội: Chủ thầu xây dựng lấy ma túy trả công cho công nhân lao động, nhiều người trở thành con nghiện nặng

Hà Nội: Chủ thầu xây dựng lấy ma túy trả công cho công nhân lao động, nhiều người trở thành con nghiện nặng

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa bắt giữ người chủ thầu xây dựng trả tiền công cho người lao động bằng ma tuý để nhóm công nhân sử dụng và có người đã bị nghiện nặng.

Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc