Lời khai của cô gái tung tin "máy bay rơi ở Nội Bài"

25/07/2017 05:30

Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao cho biết, đơn vị đã làm việc với Phạm Thị Mùi (27 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về việc đưa thông tin thất thiệt máy bay rơi ở sân bay Nội Bài lên facebook câu like. Mùi đã thừa nhận lấy hình ảnh từ một tài khoản facebook khác để chia sẻ lên trang cá nhân.

Liên quan đến vụ Người phụ nữ tung tin đồn "máy bay rơi ở Nội Bài" để câu like bán mỹ phẩm, chiều 24/7, thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo Công an thành phố đã giao nhiệm vụ cho PC50 cử một mũi lên xác minh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chủ facebook Phạm Thị Mùi.

Tại đây, đơn vị này đã có văn bản trả lời khẳng định không có sự việc máy bay rơi, đồng thời khẳng định thông tin đó đã gây hoang mang dư luận, khiến nhiều hành khách lo lắng nên đề nghị Công an Hà Nội điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Một mũi trinh sát khác bằng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện facebook cá nhân có tên Phạm Thị Mùi đưa tin "mưa to quá, máy bay rơi luôn"..., kèm theo dòng chekck-in tại sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 20/7.

Phạm Thị Mùi tung tin rơi máy bay ở Nội Bài lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi xác định được người đăng tải nội dung, đơn vị đã mời đối tượng lên làm việc vào sáng 21/7. Công an xác định người tung tin thất thiệt là Phạm Thị Mùi (27 tuổi, ở Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội, HKTT ở Nho Quan, Ninh Bình).

Tại cơ quan công an, bước đầu Mùi thừa nhận lấy hình ảnh máy bay rơi từ một tài khoản facebook khác sau đó chia sẻ trên facebook của mình, kèm theo địa chỉ ở sân bay Nội Bài để mọi người tin tưởng. 5 phút sau tìm kiếm trên google không thấy thông tin về việc này, Mùi đã xoá thông tin. 

Phạm Thị Mùi dùng tài khoản facebook này để kinh doanh online, hiện nay facebook này có 3.889 bạn bè và hơn 10.854 người theo dõi, sau khi đăng tải rất nhiều người chia sẻ. Người này khai tài khoản facebook được lập và sử dụng từ 2005 đến nay để bán hàng mỹ phẩm, thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng.

Theo lãnh đạo Phòng PC50, việc tung tin thất thiệt này có dấu hiệu vi phạm Điểm g, mục 3 điều 66 của Nghị định 174. Mức xử phạt hành vi này từ 10- 20 triệu. Công an xác định, việc làm này gây hoang mang dư luận, và đã xúc phạm uy tín của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Lãnh đạo PC50 cho biết, vụ việc này sẽ được chuyển Công an quận Thanh Xuân xử lý, ra quyết định xử phạt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vỡ kính cường lực phòng tắm, chủ nhà phải khâu hàng chục mũi
Sáng 23/7, anh L.H (Văn Chương, Hà Nội) sau khi tập thể dục về nhà, vào phòng tắm thì gặp phải tai nạn bất ngờ:...
XEM TIẾP
Mẹ của nữ sinh bị tạt axit cho biết chưa nhận được 300 triệu của Trương Ngọc Ánh hứa cho con gái
Mẹ của nữ sinh viên bị tạt axit Thu Hương cho biết diễn viên Trương Ngọc Ánh chỉ mới trao bảng tượng trưng chứ chưa...
XEM TIẾP
Bạn trai hoảng hồn với 'nhật ký mây mưa' của cô gái luôn muốn giữ mình đến đêm tân hôn
Mặc dù yêu nhau đã lâu nhưng mỗi khi V. đòi hỏi “chuyện ấy”, N. đều tỏ ra ngại ngùng. Những lúc ấy anh lại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM