Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 13-5 tại khoảng 28, lô 123, tiểu khu Hoàn Hồ, xã Vô Tranh, Lục Nam. Khu đất rừng này đang có tranh chấp giữa gia đình ông Nguyễn Xuân Hoà, 53 tuổi và gia đình ông Trần Xuân Sơn, 56 tuổi, đều trú ở xã Vô Tranh. 

Trước khi xảy ra vụ  ẩu đả, vào ngày 11-5 và 12-5, ông Sơn và ông Hoà đã tranh chấp nhau nhưng chưa được giải quyết thấu đáo.

Hai gia đình choảng nhau vì tranh chấp đất rừng - Ảnh 1

Khu đất xảy ra tranh chấp.

Vào ngày 13-5, gia đình ông Hoà đang thu hoạch cây trên lô đất trên thì có  một nhóm thanh niên của gia đình ông Sơn đưa máy xúc vào để dọn đất trồng cây. Vợ chồng ông Hoà không đồng ý nên hai bên đánh nhau, hậu quả, vợ chồng ông Hoà bị thương.

Phía nhà ông Sơn có 2 thanh niên cũng bị thương gồm các anh: Phạm Ngọc Chiến (31 tuổi) ở xã Quang Trung, thị xã Uông Bí và Nguyễn Văn Khải (27 tuổi) ở Mạo Khê, Đông Triều (Quảng Ninh) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Anh Chiến và Khải cho biết được ông Trần Xuân Sơn thuê đi làm đất để trồng rừng với tiền công 200 nghìn đồng/người/ngày. Trong mấy ngày xảy ra vụ việc trên, ông Sơn đều không có mặt tại hiện trường.

Công an huyện Lục Nam đã làm việc với cả hai gia đình để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Gia đình ông Nguyễn Xuân Hòa cho rằng lô đất trên được Lâm trường Mai Sơn cho thuê để trồng rừng từ năm 1996 theo hợp đồng khoán đất, khoán rừng giữa Lâm trường Mai Sơn. Gia đình ông Trần Xuân Sơn thì cho biết, năm 2014, Lâm trường Mai Sơn đã giao lô đất trên cho gia đình ông, hiện ông đang thuê người dọn cây để trồng rừng mới.

Hiện, Công an huyện Lục Nam đang làm việc với Lâm trường Mai Sơn và chính quyền địa phương để xác định thực cơ sở pháp lí của sự việc, đồng thời điều tra, làm rõ đối tượng gây thương tích để xử lí trước pháp luật.

 

Sang nhà cháu nói chuyện đất đai, mợ bị đánh chết

Sang nhà cháu nói chuyện đất đai, mợ bị đánh chết

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng trưa ngày 15/4, tại địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang xảy ra một vụ trọng án giết người, nạn nhân và hung thủ có quan hệ mợ cháu ruột.

Theo Phương Thủy/Công an nhân dân