Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108) vào hồi 11h30 ngày 19/2/2018, tại phòng chờ khoa Cấp cứu của BV, một người đàn ông khoảng 30 tuổi (không rõ tên, địa chỉ) gửi cho chị Nguyễn Thị Nghĩa (SN 1975, trú tại tổ 2, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) người nhà bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, một bé trai khoảng 2 tháng tuổi, nhờ bế hộ, nói là đi vệ sinh nhưng không thấy quay lại đón cháu.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé trai sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi - Ảnh 1
Bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị người đàn ông bỏ rơi tại BV 108.

 Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo BV đã cử bác sĩ đến nhận và đưa cháu bé cùng 1 ba lô quần áo, bỉm, sữa về khoa Nhi của BV để chăm sóc.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé trai sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi - Ảnh 2
Bé trai đã được bàn giao cho một trung tâm nhân đạo.

 Chiều 2/3, chia sẻ với PV, chị H.P, một người có con nhỏ cùng điều trị tại khoa Nhi, BV 108 cho biết, bé trai rất ngoan và vẫn ăn uống bình thường. Theo chị, thời gian được chăm sóc tại đây, rất nhiều người đã đến hỏi thăm và đem bỉm sữa, quần áo đến giúp đỡ bé trai.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông 30 tuổi đem bé trai sơ sinh đến bệnh viện nhờ người trông rồi bỏ đi - Ảnh 3
Đồ vật gồm quần áo, bỉm sữa... nhiều người mang đến BV để ủng hộ nuôi cháu bé.

 Tuy nhiên, sau nhiều ngày không có người thân của bé đến nhận nên phía BV đã bàn giao cho một Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc.

Cảm thương: Bé trai sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Cảm thương: Bé trai sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Hình ảnh bé trai sơ sinh kháu khỉnh đã bị mẹ để trong túi xách, bỏ rơi trước cổng nhà dân với mong muốn nhờ một người có duyên nuôi giúp đã khiến cho cư dân mạng không khỏi xôn xao

Theo Minh Ngọc/Thời Đại